Thịt heo
Nghịch lý cay đắng thịt heo: Siêu thị nói gì?
30/04/2017 16:52
Hiện nay giá heo hơi bán tại trang trại đã giảm 50-60 % so với trước đây trong khi giá bán lẻ giảm khoảng 10-20 %.
Nghịch lý chua chát về thịt heo
27/04/2017 07:47
Các nhà bán lẻ cần chia sẻ với nông dân giữa lúc bà con đang bi đát.
Thịt heo bình ổn giảm giá 3.000 đồng/kg
27/04/2017 07:43
Thương lái chỉ trả chơi, nông dân bán được thì bán, không thì họ cũng không thiết tha mua.
Cấm nhập khẩu để giải cứu thịt heo: Nên không?
26/04/2017 11:15
Sự sống còn của ngành chăn nuôi heo chính là nâng cao chất lượng, đáp ứng mọi thị trường.
Nghịch lý thịt heo
25/04/2017 08:45
Hết lúa gạo, dưa hấu, chuối…, nay đến lượt những người chăn nuôi heo phải “khóc ròng” bởi thịt gia súc này rớt giá tới mức như thừa nhận của cơ quan quản lý nhà nước là “rẻ nhất thế giới”.
18.000 đồng/kg thịt heo: Nông dân mất tất cả
25/04/2017 04:44
Người chăn nuôi nguy cơ sẽ “không còn gì” nữa khi hôm nay (24-4) giá heo hơi ở các trang trại chỉ còn 18.000 đồng/kg.
Truy xuất nguồn gốc thực phẩm: Người mua bớt mặn mà
13/04/2017 07:52
Các đề án truy xuất nguồn thịt heo, rau củ chỉ mới được triển khai trong thời gian ngắn, nhưng theo ghi nhận thực tế tại những nơi làm thí điểm, người tiêu dùng (NTD) không còn mặn mà với việc dùng điện thoại thông minh để dò “đường đi” của thực phẩm.
Thương lái tạm thời được 'đeo vòng' cho heo
04/04/2017 08:35
Thừa nhận việc truy xuất nguồn gốc thịt heo còn nhiều khó khăn, lãnh đạo TP.HCM chấp nhận để thương lái tạm thời đeo vòng nhân diện cho heo. Đây là thông tin do đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết buổi họp báo quý I chiều ngày 3/4.
Trộn thịt heo với thịt đà điểu bán cho quán nhậu
22/12/2016 13:50
Để kiếm lời, chủ cơ sở đã lấy thịt đà điểu trộn lẫn với thịt heo rồi mang đi bán khắp nhà hàng, quán nhậu.
“Phù phép” thịt heo thành thịt nhím, nai...
06/06/2016 21:18
Mua thịt heo giá rẻ rồi “phù phép” thành các “đặc sản” như nai, nhím, đà điểu… nhiều năm qua một cơ sở tại TP.HCM đã tung ra thị trường nhiều tấn thịt “đặc sản” giả lừa dối khách hàng.
"Hô biến" thịt heo thành thịt bò, nai, đà điểu
03/06/2016 15:58
Để đánh lừa người tiêu dùng, một cơ sở chế biến thị ở TPHCM đã nhập thịt heo về ngâm với huyết rồi sơ chế sau đó đóng vào bao bì nhãn mác thịt bò, nai, đà điểu tung ra thị trường bán kiếm lời.
Kinh hoàng với hóa chất biến thịt heo thối thành tươi ngon
16/05/2016 21:05
Nhiều người tiêu dùng sẽ sốc nặng khi biết được chiêu trò của những gian thương kinh doanh thịt heo bẩn. Chỉ một chút hóa chất họ có thể biến thịt heo hôi thối nhiều ngày trở thành tươi ngon.
Thịt heo, xúc xích… ngoại đổ bộ quán bình dân Sài Gòn
25/04/2016 11:38
Đang có sự cạnh tranh gay gắt giữa thịt nội với thịt ngoại và phần thua nghiêng về phía người chăn nuôi trong nước.
Kiểm tra chất cấm trong heo là trách nhiệm của thú y
14/04/2016 08:47
“Tôi khẳng định một điều kiểm tra chất cấm trong heo là trách nhiệm của cơ quan thú y”.
"Thịt mình đang ăn toàn... đôla"
21/03/2016 10:34
Có những nghịch lý đau lòng: giá sản xuất trung bình 1kg thịt heo hiện nay tại Việt Nam cao xấp xỉ 22% so với Mỹ; ngành chăn nuôi không phát triển được, bởi thịt mình đang ăn toàn... đôla.
Thịt bò giả lấn lướt thịt bò thật
06/03/2016 19:12
Hiện nay tình trạng thịt heo, thịt trâu được “phù phép” để biến thành thịt bò ngày càng phát triển. Thường phần lớn là heo đã hết khả năng sinh đẻ, hoặc thịt trâu chết, được ngâm với hóa chất để “hô biến” thành miếng thịt bò thơm ngon.
Thịt heo mềm và tươi hơn nhờ... chích thuốc an thần
23/12/2015 10:00
Thuốc mang hiệu prozil 50ml được mua trôi nổi trên thị trường với giá 65 ngàn đồng/lọ, trước khi giết mổ khoảng 20 phút heo được chích với tỉ lệ 1cc/2 con nhằm để thịt “mềm” và “tươi” hơn.
Trung Quốc mua heo ồ ạt: Cẩn trọng!
15/12/2015 08:28
Trung Quốc vẫn chưa cho phép nhập khẩu heo từ Việt Nam mà chỉ “mở cửa” đường tiểu ngạch
Chặn đứng gần 5 tấn thịt heo bệnh sắp vào chợ
20/11/2015 09:01
Toàn bộ số thịt heo này đều có chất phụ phẩm, bốc mùi hôi thối. Đặc biệt, một số tảng thịt xuất hiện những cục hạch to bằng đầu ngón tay, chuyển màu thâm.
'Phù phép' thịt heo nái thành thịt thú rừng
04/11/2015 08:12
Công thức chế biến thịt nhím, đà điểu và thịt nai rừng rất đơn giản, đó là dùng thịt heo nái trộn với tiết heo.