MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thời khắc "hoàng kim" của Sky Mining trước khi TGĐ biến mất cùng 900 tỷ đồng

01-08-2018 - 10:33 AM | Tài chính - ngân hàng

Trước khi giám đốc Lê Minh Tâm biến mất không lý do, các xưởng đào bitcoin trống không, tối tăm, Sky Mining từng có những bữa tiệc xa hoa, hệ thống bitman hoành tráng, xế sang hàng dãy.

Thời khắc hoàng kim của Sky Mining trước khi TGĐ biến mất cùng 900 tỷ đồng - Ảnh 1.

Những ngày qua, thông tin tổng giám đốc công ty đào tiền ảo Sky Mining Lê Minh Tâm bất ngờ không thể liên lạc, khiến các nhà đầu tư vào công ty này như "ngồi trên đống lửa", lo ngại số tiền đổ vào đây có thể bị mất trắng, nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Thời khắc hoàng kim của Sky Mining trước khi TGĐ biến mất cùng 900 tỷ đồng - Ảnh 2.

Trước khi ông Lê Minh Tâm bị "tố" bỏ trốn cùng 900 tỷ đồng tiền của nhà đầu tư, vị này đã xây dựng Sky Mining - Hợp tác xã Bầu trời công nghệ với những hình ảnh hoành tráng, đưa mức lãi suất lên tới 0,6 %/ngày và hứa hẹn sau 4-5 tháng, lãi suất tăng lên 300% cho các nhà đầu tư đổ tiền vào Sky Mining.

Thời khắc hoàng kim của Sky Mining trước khi TGĐ biến mất cùng 900 tỷ đồng - Ảnh 3.

Mức lãi suất không tưởng mà Sky Mining đưa ra để thu hút nhà đầu tư đổ tiền.

Thời khắc hoàng kim của Sky Mining trước khi TGĐ biến mất cùng 900 tỷ đồng - Ảnh 4.

Để tăng độ uy tín và lấy niềm tin của các nhà đầu tư rót tiền vào công ty, Sky Mining liên tục có những hội thảo giới thiệu về công ty, tiền ảo cũng như trao giải thưởng giá trị lớn cho nhà đầu tư. Địa điểm tổ chức các chương trình này đều nhấn mạnh vẻ sang trọng và xa hoa.

Thời khắc hoàng kim của Sky Mining trước khi TGĐ biến mất cùng 900 tỷ đồng - Ảnh 5.

Khẳng định tiềm lực tài chính, Sky Mining sẵn sàng trao tặng những xế sang như Mercedes hay Mazda cho nhà đầu tư thuộc hàng VIP. Thông tin, hình ảnh các buổi lễ dạng này sẽ được công bố lên website Sky Mining hoặc được các thành viên của công ty này quảng bá lên Facebook, mạng xã hội, nhằm thu hút sự chú ý.

Thời khắc hoàng kim của Sky Mining trước khi TGĐ biến mất cùng 900 tỷ đồng - Ảnh 6.

Một văn phòng của Sky Mining được cho là ở Tây Ninh.

Thời khắc hoàng kim của Sky Mining trước khi TGĐ biến mất cùng 900 tỷ đồng - Ảnh 7.

Không chỉ vậy, trên Website Sky Mining, hệ thống công xưởng đào tiền ảo được quảng cáo rải khắp các tỉnh thành như Đà Nẵng, TP HCM, Quảng Bình, Hải Dương, Vũng Tàu, Cần Thơ. Đây là một trong những tài sản mà ông Lê Minh Tâm dùng để cam kết "không lừa đảo", "không bỏ rơi khách hàng".

Thời khắc hoàng kim của Sky Mining trước khi TGĐ biến mất cùng 900 tỷ đồng - Ảnh 8.

Mỗi xưởng đào sẽ có người đại diện, công bố đầy tủ tên, số điện thoại liên lạc và cho nhà đầu tư thăm quan.

Thời khắc hoàng kim của Sky Mining trước khi TGĐ biến mất cùng 900 tỷ đồng - Ảnh 9.

Theo quảng cáo của ông Lê Minh Tâm trước đó, các xưởng này chính là những "mỏ đào tiền", "mỏ đào vàng", kiếm ra lãi suất khủng cho nhà đầu tư. Ông này hứa hẹn, nếu không thể trả lãi, thì có thể trả máy đào bitcoin cho nhà đầu tư.

Thời khắc hoàng kim của Sky Mining trước khi TGĐ biến mất cùng 900 tỷ đồng - Ảnh 10.

Tuy nhiên, đến ngày 23/7, văn phòng hay xưởng đào coin của Sky Mining trong tình trạng "vườn không nhà trống". Các địa chỉ Facebook, zalo của nhiều thành viên Sky Mining cũng không mở ở trạng thái công khai như thời điểm Sky Mining còn mời gọi các nhà đầu tư trước đó.

Theo Hoàng Linh

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên