TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bận rộn với công việc nhưng tổng thống Putin vẫn dành 2 giờ mỗi ngày cho hoạt động này để giữ sức khỏe và duy trì thể hình đáng ngưỡng mộ

19-03-2018 - 10:04 AM | Sống

Bận rộn với công việc nhưng tổng thống Putin vẫn dành 2 giờ mỗi ngày cho hoạt động này để giữ sức khỏe và duy trì thể hình đáng ngưỡng mộ

Thường xuyên bận rộn với công việc nhưng Tổng thống Vladimir Putin vẫn có thời gian biểu khoa học và chú trọng đến thể dục, thể thao.

Tác giả Ben Judah từ tạp chí Newsweek, người đã dành 3 năm nghiên cứu Tổng thống để viết sách đã tiết lộ những điều thú vị về một ngày điển hình của Tổng thống:

Bận rộn với công việc nhưng tổng thống Putin vẫn dành 2 giờ mỗi ngày cho hoạt động này để giữ sức khỏe và duy trì thể hình đáng ngưỡng mộ - Ảnh 1.

Buổi sáng của ông Putin thường bắt đầu muộn và dùng bữa sáng vào khoảng giữa trưa. Bữa sáng của Tổng thống thường có một đĩa trứng tráng hoặc một tô cháo lớn với những quả trứng chim cút, kèm theo nước ép trái cây bên cạnh. Nguồn ảnh: RIA Novosti/Reuters.

Bận rộn với công việc nhưng tổng thống Putin vẫn dành 2 giờ mỗi ngày cho hoạt động này để giữ sức khỏe và duy trì thể hình đáng ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Sau khi ăn xong, ông thưởng thức cà phê. Ông Putin từng trả lời các phóng viên báo chí rằng ông thích gạo và kiều mạch, nhưng không thích bột yến mạch: "Tôi không có nhiều thời gian cho việc ăn uống. Tôi thích rau, đặc biệt là cà chua, dưa chuột, salad. Vào buổi sáng, tôi dùng cháo, pho mát, mật ong. Nếu có sự lựa chọn giữa thịt và cá thì tôi sẽ chọn cá. Tôi cũng thích thịt cừu".

Bận rộn với công việc nhưng tổng thống Putin vẫn dành 2 giờ mỗi ngày cho hoạt động này để giữ sức khỏe và duy trì thể hình đáng ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Tiếp theo, Tổng thống dành thời gian cho việc tập luyện thể thao. Tờ Newsweek cho biết, ông mất khoảng 2 tiếng để bơi. Đây chính là lúc để ông Putin suy nghĩ, trăn trở về nước Nga. Nguồn ảnh: Alexei Druzhinin/RIA Novosti pool/AP.

Bận rộn với công việc nhưng tổng thống Putin vẫn dành 2 giờ mỗi ngày cho hoạt động này để giữ sức khỏe và duy trì thể hình đáng ngưỡng mộ - Ảnh 4.

Sau khi bơi xong, ông đến phòng gym để nâng tạ. Nguồn ảnh: Mikhail Klimentyev/RIA Novosti Kremlin/AP.

Bận rộn với công việc nhưng tổng thống Putin vẫn dành 2 giờ mỗi ngày cho hoạt động này để giữ sức khỏe và duy trì thể hình đáng ngưỡng mộ - Ảnh 5.

Vị Tổng thống 64 tuổi này luôn quan tâm đến thể thao và giữ hình ảnh nam tính, khỏe khoắn trong suốt những năm qua. Năm 2015, ông đã chụp bức ảnh tập luyện cùng Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Theo tờ Esquire, trang phục luyện tập của ông trị giá 3.200 USD. Nguồn ảnh: RIA Novosti/Reuters.

Bận rộn với công việc nhưng tổng thống Putin vẫn dành 2 giờ mỗi ngày cho hoạt động này để giữ sức khỏe và duy trì thể hình đáng ngưỡng mộ - Ảnh 6.

Tác giả Judah tiết lộ, Putin là người bảo thủ với những lựa chọn của mình. Ông thích những bộ com lê được đặt riêng và trung thành với cà vạt hiệu Valentino. Trang web chính thống của Nga Beyond the Headlines cho biết, hai thương hiệu quần áo ông sử dụng là Kiton và Brioni. Nguồn ảnh: Handout/Getty Images.

Bận rộn với công việc nhưng tổng thống Putin vẫn dành 2 giờ mỗi ngày cho hoạt động này để giữ sức khỏe và duy trì thể hình đáng ngưỡng mộ - Ảnh 7.

Putin "kiêng" sử dụng công nghệ trong công việc. Ông thích những tập tài liệu với giấy tờ bên trong và cả chiếc điện thoại cố định Liên Xô Warera", hơn là những chiếc máy tính, theo Newsweek. Nguồn ảnh: Alexander Natruskin/Reuters.

Bận rộn với công việc nhưng tổng thống Putin vẫn dành 2 giờ mỗi ngày cho hoạt động này để giữ sức khỏe và duy trì thể hình đáng ngưỡng mộ - Ảnh 8.

Tổng thống Nga là một "cú đêm" chính hiệu và thường làm việc khá muộn. Ông làm việc hiệu quả nhất vào ban đêm, Newsweek viết. Nguồn ảnh: Alexei Druzhinin/Pool Sputnik Kremlin/Associated Press.

Bận rộn với công việc nhưng tổng thống Putin vẫn dành 2 giờ mỗi ngày cho hoạt động này để giữ sức khỏe và duy trì thể hình đáng ngưỡng mộ - Ảnh 9.

Khi du lịch nước ngoài, lịch trình của ông còn thắt chặt hơn. Bất cứ nơi nào ông ở lại, mọi thứ từ ga trải giường đến đồ trong nhà tắm, đến những bát trái cây đều được thay thế. Nguồn ảnh: Alexei Nikolsky/Sputnik Pool Kremlin.

Bận rộn với công việc nhưng tổng thống Putin vẫn dành 2 giờ mỗi ngày cho hoạt động này để giữ sức khỏe và duy trì thể hình đáng ngưỡng mộ - Ảnh 10.

Trước đây, báo Telegraph cho biết, đồ ăn ưa thích của Putin là kem quả hồ trăn. Báo Newsweek cũng cho biết, Putin "không thể ăn những sản phẩm từ sữa". Nguồn ảnh: Alexander Natruskin/Pool/Associated Press.

Bận rộn với công việc nhưng tổng thống Putin vẫn dành 2 giờ mỗi ngày cho hoạt động này để giữ sức khỏe và duy trì thể hình đáng ngưỡng mộ - Ảnh 11.

Theo các báo cáo, Putin thường kiêng rượu, bia, ngoại trừ trong các bữa tiệc chính thức. Tuy nhiên, năm 2010, đầu bếp tại điện Kremlin - Anatoly Galkin nói rằng ông Putin thích rượu vang hoặc bia. Đầu bếp này cũng chia sẻ công thức về một món cocktail đặc biệt, phục vụ các khách tại các bữa tiệc chính được tổ chức tại điện Kremlin: đá, một chút nước chanh cốt chanh, bạc hà và 50 gr champagne. Galkin nói rằng đồ uống này sẽ thực sự giải tỏa cơn khát. Nguồn ảnh: Kirill Kudryavtsev/Pool/Reuters.

Bận rộn với công việc nhưng tổng thống Putin vẫn dành 2 giờ mỗi ngày cho hoạt động này để giữ sức khỏe và duy trì thể hình đáng ngưỡng mộ - Ảnh 12.

Lịch làm việc của Putin linh hoạt hơn vào cuối tuần, để đáp ứng các lớp học tiếng Anh của ông. Vào Chủ nhật, ông thỉnh thoảng đến nhà thờ cầu nguyện và xưng tội. Nguồn ảnh: Sergei Karpukhin/Pool/Reuters.

Bận rộn với công việc nhưng tổng thống Putin vẫn dành 2 giờ mỗi ngày cho hoạt động này để giữ sức khỏe và duy trì thể hình đáng ngưỡng mộ - Ảnh 13.

Vài tuần một lần, ông Putin lại dành thời gian cho môn thể thao yêu thích trước đây là khúc côn cầu trên băng. Tổng thống Nga không chỉ theo dõi tin tức thể thao mà còn chơi trong liên đoàn, đấu với nhóm của vệ sĩ. Theo tờ USA Today đưa tin, những đối thủ và đồng đội của Putin thường tạo cho ông khá nhiều khoảng trống trong suốt cuộc đấu. Nguồn ảnh: Alexei Nikolsky / Sputnik, Kremlin Pool Photo / AP.

Bận rộn với công việc nhưng tổng thống Putin vẫn dành 2 giờ mỗi ngày cho hoạt động này để giữ sức khỏe và duy trì thể hình đáng ngưỡng mộ - Ảnh 14.

Putin còn là một người yêu động vật. Ông sở hữu một con chó Labrador màu đen 15 tuổi có tên là Konni, một con Akita Inu tên là Yume và một con Karakachan tên là Buffy. Nguồn ảnh: Alexei Druzhinin/RIA Novosti Kremlin/AP.

Bận rộn với công việc nhưng tổng thống Putin vẫn dành 2 giờ mỗi ngày cho hoạt động này để giữ sức khỏe và duy trì thể hình đáng ngưỡng mộ - Ảnh 15.

Yume đã gây ra một sự việc vào năm 2016 khi chạy như bay vào trong cuộc phỏng vấn và sủa trước những phóng viên Nhật Bản. Theo CNN, Putin đã phản ứng một cách rất nhẹ nhàng và còn "khoe ra" một số những trò thú vị của Yume với mọi người. Nguồn ảnh: Alexei Druzhinin/Pool Sputnik Kremlin/Associated Press.

Bận rộn với công việc nhưng tổng thống Putin vẫn dành 2 giờ mỗi ngày cho hoạt động này để giữ sức khỏe và duy trì thể hình đáng ngưỡng mộ - Ảnh 16.

Newsweek cho biết rằng Putin thích ở nhà. Ông ghét phải ở lại điện Kremlin tại Moscow và có vẻ như, Putin thích khu phức hợp Novo-Ogaryovo của mình trên Biển Đen hơn là đến Kremlin. Nguồn ảnh: Sputnik Photo Agency/Reuters.

Việt Hà

Theo Nhịp sống kinh tế/Business Insider

Trở lên trên