MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

11 nạn nhân sập hầm thủy điện Đạ Dâng còn sống!

16-12-2014 - 23:14 PM | Xã hội

Để 12 người trong hầm chống chọi với cái đói và lạnh, lực lượng cứu hộ đã truyền nước gừng và sữa vào thông qua ống có đường kính 6cm để công nhân uống để giữ thân nhiệt.

Vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng: "Trong đó lấy được sữa chưa?"


Những gương mặt căng thẳng trong đường hầm cứu hộ - Ảnh: ĐỨC TRONG

Đến 21g30 đêm 16-12, ông Vũ Tuấn Anh, trưởng Công an huyện Lạc Dương, cho biết sau khi liên lạc bằng cách thông ống khi lực lượng bên ngoài áp tai đã nghe tiếng gào thét bên trong.

Lực lượng cứu hộ xác định có 12 người quê ở Nghệ An, Hà Nam đang mắc kẹt trong hầm. Trong đó có 11 nam, 1 nữ ở độ tuổi từ 25-30.

Để 12 người trong hầm chống chọi với cái đói và lạnh, lực lượng cứu hộ đã truyền nước gừng và sữa vào thông qua ống có đường kính 6cm để công nhân uống nhằm giữ thân nhiệt.

Tại hiện trường, ông Đoàn Văn Việt, chủ tịch tỉnh Lâm Đồng, vẫn túc trực để chỉ đạo các lực lượng tiếp tục nỗ lực cứu sống những người đang mắc kẹt trong hầm.

Các lực lượng đã đưa thêm bình oxy vào hầm để tiếp oxy cho nạn nhân.

Khoảng 22g, ông Vũ Tuấn Anh cho hay ngoài việc bơm hút nước trong hầm, các lực lượng đang móc đất theo hình tam giác. Móc đến đâu gia cố đến đó để đưa các nạn nhân ra.

"Nhưng phải cố gắng hết sức thì sáng sớm mai mới hi vọng có thể đưa được người ra" - ông Anh khẳnh định.

22g15.PV Tuổi Trẻ đã lội nước vào đường hầm dài khoảng 500 sau đó tìm đến hiện trường sập có nhiều người đang tiếp tế thức ăn cho các nạn nhân.

Tại đây, nhiều vị trí nước nhỏ trên đầu nhưng các lực lượng cứu hộ vẫn dốc sức để bằng mọi cách cứu người.

Ở vị trí tiếp thức ăn, một thanh niên cứu hộ cầm ống chuyền thức ăn, đẩy dây súc xích vào ống hô to: "Trong đó lấy được chưa!. Ngoài này tụi em chỉ thấy được ống thôi" rồi ốp tai vào ống nghe bên trong phát ra.

Cứ mỗi lần trục trặc cứu hộ lại kéo cây súc xích. Những động tác này được lập lại nhiều lần trong hét "có lấy đươc chưa" nghe đến nhói lòng.

Ở một vị trí khác trong khu vực bị sập, các nhóm công nhân đang hàn gia cố hầm để tìm vị trí móc đất nhằm giải cứu những người bị mắc kẹt.

Có mặt tại hiện trường, đại tá Phan Văn Hùng, phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng, cho biết đã huy động đã huy động 50 chiến sĩ công binh phối hợp với lực lượng cứu hộ để dốc sức cứu người trong đêm.

Trong đêm nay (16-12), bộ chỉ huy sẽ tăng cường lực lượng phối hợp với công binh Quân Khu 7 tiếp tục đào đất để cứu công nhân.

 Theo HÀ MI - ĐỨC TRONG
Tuổi trẻ

...............

Thông tin này cũng cho biết, sữa cũng đã được lực lượng cứu hộ, cứu nạn đưa vào bên trong để các nạn nhân tạm thời lót dạ.

Đến lúc này, theo thông tin từ bên trong những người bị kẹt trong hầm chính thức xác nhận đã có 11 nạn nhân bị kẹt trong hầm và tất cả đều còn sống, sức khỏe ổn định.

Cũng theo tin từ những người bị kẹt, hiện nước trong hầm đã ngập đến đầu gối.

Trước đó,lúc 19g45, một mũi khoan dài 35m đã được khoan xuyên dọc theo đường hầm. Khi mũi khoan thành công, đã nghe có tiếng người, tiếng động từ phía trong hầm.

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, khi thực hiện thành công mũi khoan đầu tiên, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã bơm dưỡng khí vào bên trong hầm.

Ghi nhận tại hiện trường, bước đầu đã nghe có tiếng người và tiếng động phát ra. Ngay lập tức,các mũi khoan khác tiếp tục đưa ống sắt vào để các nạn nhân có thể chui qua ống sắt thoát ra ngoài.

>> Sập hầm tại công trình thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo, 11 người mắc kẹt

Theo MAI VINH

thunm

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên