MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bế mạc Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội Thế giới lần thứ 4

03-09-2015 - 16:56 PM | Xã hội

Sau ba ngày làm việc, tối 2/9, theo giờ Việt Nam, Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội Thế giới lần thứ 4 đã bế mạc tại New York, Mỹ.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã dự và đồng chủ trì diễn đàn "Phát triển bền vững - Biến các mục tiêu thành hành động".

Chủ tịch IPU Saber Chowdhury nêu rõ, Tuyên bố Hà Nội với chủ đề "Các mục tiêu phát triển bền vững: Biến lời nói thành hành động" được IPU-132 thông qua vào tháng 3 năm nay (2015) thể hiện tầm nhìn chung của các nghị viện, đồng thời khẳng định cam kết của các nghị viện trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững trong giai đoạn mới. Tuyên bố này đã phác thảo hành động mà nghị viện cần xem xét để thực hiện các mục tiêu và theo dõi tiến độ thực hiện tại đất nước mình.

Chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, Quốc hội Việt Nam đã tích cực phát huy vai trò của mình trong việc ban hành, sửa đổi, bổ sung kịp thời các văn bản pháp luật có liên quan để tạo cơ sở pháp lý phù hợp; chuyển hóa các mục tiêu phát triển bền vững vào các quyết định và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội dài hạn và hàng năm; đồng thời bố trí ngân sách quốc gia để đảm bảo thực hiện.

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, để thực hiện tốt các mục tiêu phát triển bền vững, điều quan trọng là phải tuyên truyền đến người dân để họ thấy được tầm quan trọng của các mục tiêu quan này vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của mình; cùng với đó là thực hiện cơ chế giám sát việc thực hiện các mục tiêu ấy.

 

PV

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên