MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Không tăng giá vé xe khách

26-01-2016 - 08:08 AM | Xã hội

Chiều 25/1, lãnh đạo Cty Cổ phần Quản lý bến xe Hà Nội cho biết, hiện chưa có doanh nghiệp (DN) vận tải nào tại các bến xe thông báo xin tăng giá vé dịp Tết Bính Thân.

Trao đổi với PV chiều qua, ông Lý Trường Sơn, Trưởng phòng Kế hoạch Cty Cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, do giá xăng dầu liên tiếp giảm thời gian qua nên giá cước vận tải dịp Tết Nguyên đán sẽ được giữ ổn định như ngày thường.

Cùng với đó, với những DN chưa giảm giá từ trước đến nay, Cty đã yêu cầu các bến xe vận động DN vận tải giảm giá để phục vụ hành khách. “Ngoài việc không có DN vận tải thông báo xin tăng giá vé, đến nay Cty còn nhận được danh sách của hơn 60 tuyến xe khách của 40 DN vận tải đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát thông báo giảm giá cước”, ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, mức giảm giá cước được các DN vận tải đưa ra thực hiện từ 1 đến 15% giá vé hiện tại. Các tuyến xe khách này chủ yếu chạy các tỉnh Tây Bắc, Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An…

Ông Nguyễn Quốc Uy, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, ngoài danh sách 20 đơn vị đã báo cáo Cty, đến cuối ngày hôm qua, bến xe còn ghi nhận có tổng cộng 190 trên tổng số 223 DN vận tải hoạt động tại bến muốn giảm giá cước trong dịp Tết Bính Thân. Tuy nhiên ông Uy cũng cho biết, trong khi hầu hết các DN tại Bến xe Mỹ Đình giảm giá cước thì có một số DN chạy tuyến các tỉnh Tây Nguyên lại muốn xin tăng giá cước.

Lý giải việc này, đại diện nhà xe tăng giá cước lý giải, do dịp Tết xe họ chỉ có khách từ Tây Nguyên đi ra Bắc, còn chiều ngược lại hầu như vắng vẻ. Vì lý do chưa thật sự thuyết phục nên lãnh đạo Bến xe Mỹ Đình chưa chấp thuận cho DN chạy tuyến các tỉnh Tây Nguyên tăng giá.

Ngăn chặn đầu cơ, tăng giá vé dịp Tết Nguyên đán

Ngày 25/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa ra văn bản đôn đốc thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016, dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội xuân. Ông Hùng yêu cầu Công an thành phố bố trí đủ lực lượng, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm có nguy cơ gây ùn tắc giao thông, các khu vực trọng điểm về tai nạn giao thông. Đồng thời phải xây dựng phương án, kịp thời ngăn chặn và khống chế tình trạng đua xe trái phép.

Ông Hùng cũng yêu cầu Sở GTVT phối hợp với Tổng Công ty vận tải Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường xe đáp ứng nhu cầu trong đợt cao điểm. Đặc biệt cần phải ngăn chặn việc đầu cơ, buôn bán vé, tăng giá vé, giá cước vận tải trái phép, hạn chế tối thiểu hiện tượng ùn ứ khách tại các bến trong dịp Tết Nguyên đán...

Dũng Nguyễn

Theo Anh Trọng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên