TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiến nghị gọi nhập ngũ công dân cận dưới 1.5 độ

15-05-2015 - 19:16 PM | Thời sự

Kiến nghị gọi nhập ngũ công dân cận dưới 1.5 độ
Thiếu tướng Trương Văn Hai (Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP, Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP) đánh giá những điểm mạnh, hạn chế của công tác tuyển quân đợt 1-2015 tại Hội nghị - Ảnh: My Lăng

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.HCM, hiện nay đa phần công dân bị cận từ lúc ngồi ghế nhà trường trong khi đây là nguồn nhân lực có trình độ cao, rất cần cho quân đội.

Sáng 15-5, tại Bộ Tư lệnh TP.HCM, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.HCM đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác tuyển quân đợt 1 năm 2015.

Trong đợt 1 năm 2015, TP có 2.500 công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu. Trong đó, giao 500 công dân phục vụ có thời hạn trong lực lượng Công an và 2.000 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tại hội nghị, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP đã kiến nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đề xuất với Bộ Quốc phòng có hướng ưu tiên chiêu sinh đào tạo công dân của TP.HCM vào các đơn vị binh chủng hiện đại như Không quân, tàu ngầm, tên lửa.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP cũng kiến nghị Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đề nghị Bộ Quốc phòng điều chỉnh về tiêu chuẩn sức khỏe, gọi nhập ngũ đối với số công dân cận từ 1.5 độ trở xuống, vì hiện nay đa phần công dân bị cận từ lúc ngồi ghế nhà trường trong khi đây là nguồn nhân lực có trình độ cao, rất cần cho quân đội.

Tại Hội nghị, đại diện Sở Y tế TP cho biết hiện nay tỉ lệ thanh niên bị tật khúc xạ về mắt rất cao, có nơi 60%.

>>>Có thể tăng tuổi gọi nhập ngũ lên 27

Theo Mỹ Lăng

PV

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên