TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thu hồi 20 nhà công vụ ở khu Hoàng Cầu

28-08-2014 - 21:33 PM | Thời sự

Thu hồi 20 nhà công vụ ở khu Hoàng Cầu

Ngày 28/8, tin từ Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản cho biết, Bộ Xây dựng đã thu hồi khoảng 20 nhà ở công vụ tại Khu nhà ở công vụ Hoàng Cầu (Hà Nội).

“Việc thu hồi nhà được thực hiện với những người đã hết tiêu chuẩn ở nhà công vụ theo quy định. Việc này là khó, một trong những cái khó đó là làm sao để những người bị thu hồi nhà thấy “tâm phục, khẩu phục”. Một khi quản lý nhà công vụ theo mô hình khác, thì phải có hiệu quả hơn.” Một cán bộ ở Cục trên cho biết.

Trước đó, báo đã có loạt bài phản ánh tình trạng sử dụng nhà công vụ sai đối tượng tại Khu nhà ở công vụ Hoàng Cầu nằm trên 61 Trần Quang Diệu, quận Đống Đa. Khu nhà này là nơi ở của một số cán bộ cao cấp thuộc các cơ quan trung ương… có 80 căn hộ được đưa vào sử dụng từ năm 2000. Khu nhà ở công vụ Hoàng Cầu do Văn phòng Chính phủ quản lý trong một thời gian dài, gần đây được giao cho Bộ Xây dựng quản lý.

Theo quy định, khi cán bộ nghỉ hưu, thì phải trả lại nhà ở công vụ cho nhà nước. Tuy nhiên, tại khu nhà ở công vụ Hoàng Cầu, có rất nhiều trường hợp vi phạm quy định này. Ở đây có khoảng một nửa số căn hộ đã giao cho cán bộ cao cấp, nhưng khi đã về nghỉ hưu, họ vẫn giữ lại nhà công vụ này cho con cháu, người thân quen ở hoặc tiếp tục ở, thậm chí nhiều nhà khóa cửa để đó.

Theo Hoàng Vân


cucpth

Phapluat TPHCM

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên