TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trần tình của giám đốc về dự án xe chống ngập 1.400 tỷ đồng

24-03-2016 - 15:42 PM | Thời sự

Trần tình của giám đốc về dự án xe chống ngập 1.400 tỷ đồng
Đường ở TP.HCM thường xuyên bị ngập vào mùa mưa

Giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM đã trần tình về dự án xe chống ngập 1.400 tỷ trong cuộc họp của UBND TP.HCM.

Liên quan đến việc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM đang đề xuất UBND TP chi 1.400 tỉ đồng mua 63 xe bơm nước chống ngập giai đoạn 2016 – 2019. Trong buổi họp của UBND TP sáng ngày 24.3, ông Nguyễn Ngọc Công – Giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập đã có những trần tình.

Theo ông Công, vào tháng 9.2015 UBND TP.HCM tổ chức hội thảo có sự tham gia của một số nhà đầu tư từ Hàn Quốc, Hà Lan và các chuyên gia nhằm đưa ra giải pháp chống ngập.

Từ hội thảo này UBND TP giao cho Trung tâm phối hợp với các sở ngành xem xét đề xuất ủy ban trang bị thêm rada quan sát để dự báo mưa và một số thiết bị khác.

Cũng theo ông Đông thì Trung tâm đã đề xuất mua một số máy bơm di động chứ không phải xe bơm. Sau đó đến tháng 12.2015 lại có nhà đầu tư đề xuất dùng xe hút nước chuyên dụng với giá 1 triệu USD/chiếc và đồng chí phó giám đốc đã nói với báo chí chưa rõ nên gây ra hiểu nhầm.

“Đây mới chỉ là đề xuất của một công ty nhưng do thiếu thận trong nên một đồng chí Phó giám đốc đã thông tin đến báo chí không rõ ràng gây hiểu nhầm”, ông Phong nói. Ông Phong cũng đã nhận trách nhiệm với vai trò là người đứng đầu khi để xảy ra sự hiểu nhầm không đáng có.

Về vụ việc này, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM nói: “khi trung tâm trình lên thì Ủy ban cũng phải thẩm định lại rồi còn trình xin phép ý kiến Thành ủy, chứ số tiền 1.400 tỷ đồng đâu có thể tùy tiện sử dụng được”.

Theo Hứa Phương

Dân Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên