TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thôn nữ lừa đảo 55 tỷ đồng

11-03-2019 - 08:02 AM | Thị trường

Thôn nữ lừa đảo 55 tỷ đồng

Ngày 10/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại đối với Võ Hồng Đào, 23 tuổi, ở thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” lên đến 55 tỷ đồng.

Kết quả điều tra chưa đầy đủ, thông qua mạng xã hội facebook, Võ Hồng Đào quảng cáo có nhu cầu thuê người gia công các sản phẩm trang trí nội thất từ hạt chuỗi như màn, rèm,...với giá trả công cao với kèm theo điều kiện tiền đặt cọc để nhận hạt chuỗi. Khi nhận lại sản phẩm đạt yêu cầu sẽ tất toán tiền công khá hậu, thu hút nhiều phụ nữ từ thành thị đến nông thôn các tỉnh Cà Mau, Tiền Giang, TPHCM…

Để tạo niềm tin khách hàng gia công, Võ Hồng Đào cho nhận hàng ít nhưng được trả công đầy đủ và có hậu. Khi người dân ham việc, có tiền công nhiều đã nên huy động bà con, họ hàng để gia công.

Những người dân ở gần nhà của Võ Hồng Đào tận mắt nhìn thấy “bà chủ” cho tháo những sản phẩm màn, rèm cửa…để lấy hạt chuỗi làm nguyên liệu cho người dân gia công tiếp, cứ quay vòng. Đến khi món tiền ứng nhận nguyên liệu hạt chuỗi đủ lớn, đến vài tỷ, Võ Hồng Đào không trả tiền công, chiếm đoạt luôn tiền ứng trước từ vài tỷ đồng đến hàng chục tỷ đồng.

Nạn nhân của Đào không chỉ ở Cà Mau mà còn ở nhiều tỉnh miền Tây, TP HCM và miền Đông Nam Bộ. CSĐT Công an tỉnh Cà Mau xác nhận, tiền đặt cọc và tiền công mà Võ Hồng Đào chiếm đoạt hơn 55 tỷ đồng.

Hiện Võ Hồng Đào được tại ngoại vì đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Cơ quan điều tra còn thu giữ trên 100 bao tải chứa nhiều tang vật như chuỗi, hạt, dây, sợi các loại...

Võ Hồng Đào xuất thân từ nông thôn, ít học hành ,việc làm không ổn định nhưng sử dụng nhiều nickname khác nhau trên các mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tiền đặt cọc, tiền gia công để chi xài cá nhân.

Hiện nay, Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục điều tra mở rộng và tiếp nhận thông tin những nạn nhân bị lừa.


Theo Nguyễn Tiến Hưng

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên