TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông điệp của Buffett gửi thị trường khi Berkshire Hathaway chi 1 tỷ USD mua cổ phiếu quỹ

06-11-2018 - 15:29 PM | Tài chính quốc tế

Thông điệp của Buffett gửi thị trường khi Berkshire Hathaway chi 1 tỷ USD mua cổ phiếu quỹ

Tỷ phú đầu tư Warren Buffett mới đây mua lại 1 tỷ USD cổ phiếu Berkshire Hathaway, động thái được giới phân tích mô tả là “gửi đi một tín hiệu mạnh mẽ” tới thị trường.

Tỷ phú Warren Buffett mua lại gần 1 tỷ USD cổ phiếu Berkshire Hathaway trong tháng 8, công ty cho biết trong báo cáo nộp Ủy ban Chứng khoán Mỹ hôm 5/11.

Cổ phiếu hạng B của Berkshire đã tăng hơn 5% trong cùng ngày, giúp lĩnh vực tài chính tăng điểm, với kỳ vọng việc mua này sẽ tiếp tục trong 3 tháng cuối năm. Trong tháng 10, cổ phiếu Berkshire đã đạt đỉnh 223 USD trước khi giảm còn 198 USD rồi phục hồi. Chốt phiên 5/11, giá cổ phiếu Berkshire tăng 4,68% lên 216,24 USD.

Động thái trên “phát đi tín hiệu mạnh mẽ tới thị trường”, nhà phân tích Jim Shanahan của công ty đầu tư Edward D. Jones nhận định.

Thông điệp của Buffett gửi thị trường khi Berkshire Hathaway chi 1 tỷ USD mua cổ phiếu quỹ - Ảnh 1.

Tỷ phú Warren Buffett. Ảnh: Business Insider UK.

Nội dung báo cáo cho thấy Berkshire còn tích cực mua vào nhiều cổ phiếu khác trong giai đoạn tháng 7 – tháng 9. Mua ròng cổ phiếu trong 9 tháng đầu năm là 24,4 tỷ USD, cao hơn 2 lần so với con số 11,8 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm. Điều này đồng nghĩa tổng giá trị trái phiếu Berkshire mua trong quý III là 12,5 tỷ USD.

Berkshire mua vào đáng kể cổ phiếu Apple trong 2 năm qua và gần đây có xu hướng chậm lại khi giá tăng. Berkshire sẽ công bố các hoạt động đầu tư trong quý III vào cuối tháng này. Tính đến hết tháng 6, Berkshire là nhà đầu tư lớn thứ 2 của Apple, chiếm 5,22% cổ phần.

Giá trị hợp lý của các khoản đầu tư tính đến ngày 30/9 là 207 tỷ USd, tăng so với con số 179 tỷ USD cuối tháng 6 và 170 tỷ USD cuối năm 2017. Danh mục đầu tư của Berkshire tập trung vào 5 công ty: Apple, American Express, Bank of America, Coca-Cola và Wells Fargo. Cổ phiếu Apple tăng gần 20% trong năm nay trong khi ngành ngân hàng đi xuống, cổ phiếu Well Fargo giảm gần 11%.

Berkshire phát tín hiệu sẵn sàng mua lại cổ phiếu vào tháng 7, khi công ty nới lỏng quy định mà Buffett cùng cấp phó lâu năm Charlie Munger thường dùng để quyết định khi nào thì mua cổ phiếu. Với hơn 100 tỷ USD tiền mặt và có ít công ty phù hợp để đầu tư, mua lại cổ phiếu Berkshire được cho là lựa chọn tốt của Buffett.

“Muộn còn hơn không bao giờ”, David Rolfe, giám đốc đầu tư tại Wedgewood Partners - bên nắm giữ dài hạn cổ phiếu hạng B của Berkshire, trụ sở St. Louis, nói. Berkshire giờ sẵn sàng mua lại cổ phiểu của công ty, giảm khả năng thực hiện một thương vụ mua lại lớn. “Với tôi, đó là vị thế giảm rủi ro đáng kể. Nếu kế hoạch B là mua lại cổ phiếu, cổ đông sẽ cảm thấy rất thoải mái”. 

Theo CNBC

Theo Như Tâm

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên