TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thông điệp đáng yêu của y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố giữa mùa dịch Covid-19: "Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn hãy ở nhà vì chúng ta!"

19-03-2020 - 14:59 PM | Sống

Thông điệp đáng yêu của y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố giữa mùa dịch Covid-19: "Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn hãy ở nhà vì chúng ta!"

Đây là một thông điệp rất thiết thực trong tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp tại Việt Nam.

Tính đến sáng ngày 19/3, Việt Nam hiện đang có 76 ca nhiễm Covid-19, 122 người nghi ngờ nhiễm nCoV và hơn 42.000 người từ vùng dịch về được theo dõi sức khỏe. Trước những diễn biến có phần khó lường của dịch bệnh, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của thành phố, Chủ tịch UBND Nguyễn Đức Chung đã khuyến cáo người dân nên ở trong nhà nếu có thể cho tới ngày 31/3.

"Mọi người cần nâng cao cảnh giác, nếu không có việc quá quan trọng thì nên ở nhà càng nhiều càng tốt để tránh dịch bệnh. Chúng ta đang bước vào giai đoạn đầy thử thách và nguy cơ ẩn chứa ở nơi công cộng rất cao", ông nói.

Mới đây, các cán bộ nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP. HCM) cũng đã cùng nhau chụp một bộ ảnh nhằm khuyến khích người dân không nên ra đường trong thời điểm này. Ý tưởng này hiện đang lan tỏa ở nhiều bệnh viện lớn tại các quốc gia đang phải chống chọi với dịch Covid-19.

Thông điệp đáng yêu của y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố giữa mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn hãy ở nhà vì chúng ta! - Ảnh 1.
Thông điệp đáng yêu của y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố giữa mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn hãy ở nhà vì chúng ta! - Ảnh 2.
Thông điệp đáng yêu của y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố giữa mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn hãy ở nhà vì chúng ta! - Ảnh 3.
Thông điệp đáng yêu của y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố giữa mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn hãy ở nhà vì chúng ta! - Ảnh 4.
Thông điệp đáng yêu của y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố giữa mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn hãy ở nhà vì chúng ta! - Ảnh 5.

Trong trang phục áo blouse trắng, các bác sĩ và y tá vừa đeo khẩu trang, vừa giơ tờ giấy có in khẩu hiệu: "Chúng tôi phải ĐI LÀM vì bạn/Xin bạn Ở NHÀ vì CHÚNG TÔI". Bệnh Viện Nhi đồng Thành phố cũng không quên kêu gọi mọi người hãy ở nhà và hạn chế đi lại ra ngoài nếu không đi làm, không có việc cần thiết hoặc không có các vấn đề sức khỏe cấp tính.

Thông điệp đáng yêu của y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố giữa mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn hãy ở nhà vì chúng ta! - Ảnh 6.

Bài chia sẻ này của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của mọi người, với hơn 6000 lượt yêu thích và gần 10.000 lượt chia sẻ.

Cư dân mạng đánh giá đây là hành động vô cùng thiết thực tại thời điểm này, không chỉ hạn chế lây nhiễm trong cộng đồng mà còn giúp giảm gánh nặng cho các y bác sĩ đang trực tiếp chiến đấu trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19. 

Thông điệp đáng yêu của y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố giữa mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn hãy ở nhà vì chúng ta! - Ảnh 7.

Cư dân mạng không tiếc lời khen ngợi thông điệp vô cùng dễ thương này của các nhân viên y tế tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Trước đó, bác sĩ Gee Teak Sheng tại Bệnh viện Pantai ở Penang (Malaysia) đã đăng tải thông điệp này lên Facebook cá nhân, kèm theo đó là một bức ảnh chụp tờ giấy có in hashtag #StayHome. Anh cho biết mình làm việc này để kêu gọi mọi người ở nhà và nghe theo sự chỉ đạo và hướng dẫn của chính quyền.

Thông điệp đáng yêu của y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố giữa mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn hãy ở nhà vì chúng ta! - Ảnh 8.
    
         Thông điệp đáng yêu của y bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố giữa mùa dịch Covid-19: Chúng tôi đi làm vì bạn. Xin bạn hãy ở nhà vì chúng ta! - Ảnh 10.     
    

Ngọc Hà

Theo Báo dân sinh

Trở lên trên