MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thống đốc Ueda lên tiếng: BOJ có thể tăng lãi suất vào tháng sau

18-06-2024 - 10:15 AM | Tài chính quốc tế

Ngày 18/6, Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) Kazuo Ueda cho biết ngân hàng trung ương có thể sẽ tăng lãi suất vào tháng sau, tuỳ thuộc vào dữ liệu kinh tế và giá cả vào thời điểm đó.

Thống đốc Ueda lên tiếng: BOJ có thể tăng lãi suất vào tháng sau- Ảnh 1.

Ông Ueda nói trước quốc hội: “Quyết định của chúng tôi về việc cắt giảm mua trái phiếu và tăng lãi suất là hai việc khác nhau… Có khả năng chúng tôi sẽ tăng lãi suất vào cuộc họp chính sách tiếp theo, tuỳ thuộc vào dữ liệu kinh tế, giá cả và tài chính có sẵn vào thời điểm đó”.

Trong cuộc họp chính sách tuần trước, BOJ đã quyết định bắt đầu cắt giảm mua trái phiếu và sẽ công bố kế hoạch chi tiết về bảng cân đối kế toán gần 5.000 tỷ USD vào tháng 7, thêm một bước tiến tới việc gỡ bỏ gói kích thích tiền tệ khổng lồ.

Quyết định này càng khiến khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp ngày 30-31/7 của BOJ càng thêm không chắc chắn. Họ có thể trì hoãn cho đến cuối năm nay để tránh thị trường đảo chiều.

Thống đốc Ueda cho biết BOJ vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng rằng lạm phát sẽ đạt mục tiêu 2% một cách bền vững. Ông nhấn mạnh ngân hàng trung ương cần “thêm chút thời gian” để xem xét kỹ lưỡng các dữ liệu khác nhau trước khi tăng lãi suất trở lại.

Theo Reuters

Anh Dũng

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên