MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Threads "nối gót" Twitter hạn chế số bài đăng người dùng có thể xem

20-07-2023 - 15:59 PM | Kinh tế số

Sau Twitter, Threads cũng phải giới hạn số bài viết người dùng xem được do gặp phải tình trạng bị tấn công bằng tin rác.

Mạng xã hội mới của Meta vừa ra mắt đã xô đổ kỷ lục khi đạt 100 triệu người dùng sau 5 ngày, đang gặp phải tình trạng bị tấn công bởi các tin rác (spam) từ các trang web cờ bạc và tiền mã hóa và đang áp dụng phương pháp tương tự Twitter để khắc phục.

Cụ thể, Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram và chịu trách nhiệm ra mắt ứng dụng Threads vừa thông báo: "Một cuộc tấn công bằng tin rác đang xảy ra và chúng tôi phải siết chặt bằng cách như hạn chế tin tức, đồng nghĩa với việc nền tảng có thể sẽ vô ý hạn chế số lượng bài đăng người dùng xem được. Nếu bạn gặp tình trạng đó, hãy báo chúng tôi biết".

Dù áp dụng cách thức tương tự nhưng Threads không có ý định áp đặt việc hạn chế hoạt động của người dùng như Twitter. Nếu người dùng thông báo với nền tảng về việc bị hạn chế số lượng bài đăng được xem, Threads cũng sẽ gỡ bỏ lệnh hạn chế đối với tài khoản đó.

Tình trạng bị tấn công bằng tin nhắn rác (spam) là vấn đề hầu như mạng xã hội nào cũng gặp phải.

Trước đó, Twitter đã gây tranh cãi khi đưa ra giới hạn tài khoản cho người dùng. Những ai đăng ký Twitter Blue được xem tối đa 10.000 bài viết mỗi ngày, tài khoản chưa xác minh nhưng đã tạo từ lâu sẽ được xem 1.000 bài, trong khi tài khoản mới tạo chỉ có thể xem 500 bài.

Chính sách hạn chế số bài đăng mà người dùng có thể nhìn thấy trong một ngày của Twitter đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhiều người đã ngừng sử dụng Twitter và chuyển sang mạng xã hội đối thủ Threads vì chính sách này.

Để loại bỏ các nội dung spam khỏi Threads, nhiều khả năng Meta sẽ phải tiến hành xác minh người dùng kỹ lưỡng hơn nữa, đi kèm nhiều biện pháp xác thực khác.

Theo Minh Đức

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên