MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ đoạn giả mạo tài khoản mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

10-12-2022 - 14:38 PM | Kinh tế số

Thủ đoạn giả mạo tài khoản mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ảnh minh họa

Cơ quan công an khuyến cáo, khi có người thân, quen đề nghị vay, mượn, nhờ chuyển tiền qua mạng xã hội (Zalo, Facebook,…), người dân cần gọi điện xác minh chính xác người đề nghị trước khi thực hiện thao tác chuyển tiền.

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Công an TP Thanh Hóa đang điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật một vụ giả mạo tài khoản mạng xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, chị L.T.A, ở khu đô thị mới Đông Sơn, phường An Hưng, TP Thanh Hóa bị tài khoản zalo của Chiến (người quen của L.T.A) ở đường Lê Thánh Tông, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa, nhắn tin nhờ chuyển 15 triệu đồng vào STK ngân hàng Vietinbank mang tên Vi Văn Tiến.

Do tin tưởng nên chị L.T.A đã sử dụng tài khoản Vietinbank của mình, chuyển 15 triệu đồng vào STK trên. Sau đó, chị L.T.A liên hệ với anh Chiến thì mới biết tài khoản Zalo của anh Chiến đã bị người khác xâm nhập.

Để tránh bị lừa đảo thông qua thủ đoạn giả mạo tài khoản facebook, zalo của người thân, quen, Công an tỉnh Thanh Hóa thông báo và đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không để các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khi có người thân, quen đề nghị vay, mượn, nhờ chuyển tiền qua mạng xã hội (Zalo, Facebook,…), người dân cần gọi điện xác minh chính xác người đề nghị trước khi thực hiện thao tác chuyển tiền.

Theo P.Mai

Vnmedia

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên