TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thứ gì không mua được bằng tiền có thể mua bằng rất nhiều tiền: Bị từ VW từ chối, quỹ đầu tư Thuỵ Sĩ tiếp tục tăng 2,4 tỷ USD hỏi mua thương hiệu Lamborghini

29-05-2021 - 19:16 PM | Thị trường

Thứ gì không mua được bằng tiền có thể mua bằng rất nhiều tiền: Bị từ VW từ chối, quỹ đầu tư Thuỵ Sĩ tiếp tục tăng 2,4 tỷ USD hỏi mua thương hiệu Lamborghini

Ban đầu, Quantum Group hỏi mua thương hiệu Lamborghini với giá 9,2 tỷ USD nhưng bị từ chối.

Nỗ lực hỏi mua Lamborghini của Quantum Group vẫn chưa kết thúc. Ngay khi Volkswagen từ chối bán thương hiệu siêu xe nước Ý với giá 7,2 tỷ euro (9,2 tỷ USD, tính theo tỷ giá hiện tại), quỹ đầu tư này tiếp tục nâng giá hỏi mua thêm 2 tỷ euro (2,4 tỷ USD), theo Automotive News.

"Đề nghị của chúng tôi vẫn có hiệu lực. Sau tất cả, chúng tôi đã cân nhắc cẩn thận và suy nghĩ thấu đáo về quyết định của mình với Lamborghini, cũng như lời đề nghị vừa qua", Rea Stark – người đại diện của Qualtum nói với Reuters. "Nếu phía đối tác sẵn sàng đàm phán – cho dù đó là khoản đầu tư, cam kết hay giá bán, chúng tôi sẽ sẵn sàng chuẩn bị".

VW tỏ ra khá cứng rắn khi từ chối đề nghị ban đầu. "Lamborghini không phải để bán", người đại diện của họ cho biết. Hiện chưa rõ sau khi Quantum tăng giá hỏi mua thêm 26% có khiến tập đoàn ô tô nước Đức cảm thấy sẵn sàng đàm phán hay không.

Đề nghị của Quantum Group bao gồm mua lại thương hiệu Lamborghini, nhà máy tại Sant’Agata và hoạt động đua xe. Quỹ đầu tư này cũng muốn một thoả thuận cung ứng kéo dài 5 năm và mong muốn thiết lập chung một trung tâm nghiên cứu pin với Audi. Quantum đảm bảo sẽ giữ đội ngũ nhân sự hiện tại của Lamborghini trong vòng 5 năm tới.

Theo các chuyên gia, đề nghị của Quantum được đưa ra không đúng thời điểm bởi hãng siêu xe nước Ý vừa tung ra kế hoạch tương lai cho việc phát triển xe điện. Cụ thể, hãng này mong muốn toàn bộ các dòng xe sẽ có phiên bản hybrid trong năm 2025. Trong nửa cuối của thập kỷ, Lamborghini sẽ cho ra mắt một siêu xe chạy điện hoàn toàn.

Để làm được điều này, Lamborghini dự kiến đầu tư 1,5 tỷ euro trong 4 năm tới. Số tiền chủ yếu được dùng để nghiên cứu công nghệ xe điện cũng như sợi carbon để làm giảm trọng lượng của các khối pin.

Lamborghini hiện cung cấp 3 dòng siêu xe chính (không tính các mẫu xe bespoke) là Huracan, Aventador và Urus. Theo thông tin rò rỉ mới nhất, hãng đang chuẩn bị cho bản nâng cấp của siêu xe Aventador với động cơ V12, công suất 769 mã lực.

Tham khảo nguồn: Automotive News

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên