MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ khoa duy nhất toàn quốc đạt 30/30 điểm học trường huyện, giỏi nức tiếng và có sử dụng điện thoại

24-07-2022 - 14:14 PM | Sống

Thủ khoa duy nhất toàn quốc đạt 30/30 điểm học trường huyện, giỏi nức tiếng và có sử dụng điện thoại

Với 3 điểm 10 ở tổ hợp khối A0, Nguyễn Ngọc Lễ (học sinh lớp 12A6, trường THPT Quốc Oai, Hà Nội) đã trở là thủ khoa duy nhất của cả nước đạt được tổng điểm 30.

Mới đây, theo kết quả được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, cậu bạn Nguyễn Ngọc Lễ (học sinh lớp 12A6, trường THPT Quốc Oai, Hà Nội) đã trở thành thủ khoa duy nhất của cả nước xét theo tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) đạt được tổng điểm 30.

Được biết, bên cạnh điểm tuyệt đối 3 môn Toán, Lý, Hoá, điểm các môn thi khác của nam sinh này cũng khá tốt. Điểm thi môn tiếng Anh của nam sinh đạt 8, trong khi điểm trung bình các bài thi Khoa học tự nhiên đạt 9,92 điểm.

Thủ khoa duy nhất toàn quốc đạt 30/30 điểm học trường huyện, giỏi nức tiếng và có sử dụng điện thoại - Ảnh 1.

Bảng điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 vô cùng ấn tượng của Nguyễn Ngọc Lễ

Trao đổi với chúng tôi, cô Nhàn (giáo viên dạy Hoá ở trường cấp 3 của Lễ) cho biết nam sinh này không bất ngờ với kết quả thi đạt điểm tuyệt đối.

Cô cho biết: "Rạng sáng ngày 24/7, sau khi tra điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Lễ tuy rất vui song không quá bất ngờ với kết quả 30 điểm nhận được. Bởi chỉ sau ngày thi Đại học, Lễ cũng đã tự đoán được khoảng mức điểm mà bạn nhận được".

Với cô Nhàn, Lễ là một trong những học sinh chăm chỉ nhất mà cô từng dạy: "Không chỉ rất thông minh, bạn còn vô cùng tích cực trong việc học. Cô để ý là bạn học suốt ngày. Sau mỗi lần cô phát đề, bạn sẽ ngồi giải đề luôn, chứ không chần chừ như nhiều học sinh khác. Ngày hôm nay mình giao bài tập, có khi đến ngày hôm sau bạn đã giải xong luôn rồi".

Được biết, trước ngày thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022, Lễ đã được tuyển thẳng vào khoa Toán - Tin của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Trước đó, Lễ từng tiết lộ đây chính là nguyện vọng 1 của mình.

Thủ khoa duy nhất toàn quốc đạt 30/30 điểm học trường huyện, giỏi nức tiếng và có sử dụng điện thoại - Ảnh 2.

Thủ khoa toàn quốc khối A (bên trái) có NV1 là chuyên ngành Toán - Tin của trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Ảnh: Trường THPT Quốc Oai)

Thầy Nguyễn Minh Châu - Hiệu trưởng Trường THPT Quốc Oai) cho biết các giáo viên trong trường cũng không bất ngờ với kết quả thi đại học của Lễ. Bởi trong suốt 3 năm theo học tại trường, Lễ luôn nổi tiếng là học sinh giỏi và chăm chỉ. Nam sinh này từng đạt giải nhất môn Toán cấp thành phố với 19,5/20 điểm, đồng thời điểm thi thử Đại học ở trường luôn chạm mốc tuyệt đối.

"Lễ là một học sinh giản dị, vui vẻ, đặc biệt rất chăm chỉ trong học tập, rất khiêm tốn. Em có đam mê đặc biệt với các môn khối A", thầy Châu nhận xét thêm về thủ khoa kín tiếng. 

Kể từ tháng 5/2022 đến nay, nhà trường không thể liên lạc với Lễ vì nam sinh này đã ngưng dùng điện thoại để tập trung ôn thi Đại học. Cũng theo thầy Châu, hiện tại gia đình Lễ đang khá lo ngại quyền riêng tư của con trai bị ảnh hưởng sau khi kết quả thi tốt nghiệp THPT của cậu được công bố rộng rãi trên MXH.

Còn với Nguyễn Thu Huyền (một học sinh lớp 12 trường THPT Quốc Oai) - bạn học cùng khối với Lễ, Lễ trong mắt bạn bè là một học sinh có thành tích xuất sắc cả trường đều biết, Lễ đạt nhiều giải thưởng tuy nhiên ít tham gia hoạt động ngoại khoá.

Ngoài ra, Thu Huyền cũng lên tiếng phủ nhận thông tin thủ khoa toàn quốc không sử dụng điện thoại đang được lan truyền rộng rãi trên MXH trước đó. Trên thực tế, Lễ chỉ tạm dừng dùng điện thoại trong 2 tháng ôn thi cuối cùng. Sau khi thi xong, Lễ cũng đã dùng lại điện thoại song đến thời điểm hiện tại thì nam sinh phải tạm tắt liên lạc để tránh bị làm phiền.

Cụ thể, cô bạn cho hay: "Không có chuyện bạn Lễ không dùng điện thoại. Mình có trao đổi với một bạn cùng lớp, được biết hiện tại bạn Lễ chỉ tắt máy điện thoại, chứ không phải từ xưa đến nay hoàn toàn không dùng điện thoại di động như các bên đã đưa tin".

Ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/thu-khoa-duy-nhat-toan-quoc-dat-30-30-diem-hoc-truong-huyen-gioi-nuc-tieng-va-co-su-dung-dien-thoai-20220724113948895.chn

Theo DƯƠNG - DESIGN: THUỶ TIÊN

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên