MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thu nội địa tốt do kinh tế phục hồi

Thu nội địa tốt do kinh tế phục hồi

Thu ngân sách 8 tháng đã đạt hơn 85% dự toán. Có được kết quả tích cực này là nhờ các chính sách điều hành kinh tế vĩ mô ổn định giúp tăng trưởng...

9 tháng qua, Công ty CP TCT May Bắc Giang BGG đã nộp 16 tỷ đồng tiền thuế, gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước. Sản xuất của công ty ổn định, xuất khẩu gia tăng và đã có nhiều đơn hàng cho năm sau.

"Chính phủ đã có những biện pháp để bình ổn giá, điều đó giúp cho doanh nghiệp chúng tôi ổn định được nguồn hàng. Ngoài ra, những nguyên liệu đầu vào giá cả ổn định, thuận lợi cho việc nhập nguyên phụ liệu. Từ đầu năm đến nay, xuất nhập khẩu của chúng tôi đã tăng 10% so với năm ngoái", bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP TCT May Bắc Giang BGG cho hay.

Gói chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội lên tới 291.000 tỉ đồng, cùng với nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất và thúc đẩy đầu tư đã phát huy tác dụng tích cực với nền kinh tế.

Ông Suzuki Yasutaka - Tổng Giám đốc Công ty Yamaha Motor Việt Nam cho hay: "Nhờ chính sách của Nhà nước đã thay đổi từ "Không COVID-19" sang "Trạng thái bình thường mới" mà doanh nghiệp có thể vận hành hết 100% công suất nhà máy. Kết quả kinh doanh tốt nên doanh thu 8 tháng qua của chúng tôi tăng tới 17% và nộp khoảng 1.000 tỷ đồng tiền thuế".

Tổng thu ngân sách 8 tháng qua do cơ quan thuế quản lý đạt trên 1 triệu tỷ đồng, tăng 18,4% so với cùng kỳ năm trước.

"Nhiều doanh nghiệp năm 2021 còn nợ thuế lớn nhưng nhờ có gói hỗ trợ đã khôi phục sản xuất kinh doanh, từ đó không những nộp lại tiền nợ thuế cho ngân sách Nhà nước, mà còn có những đóng góp vào ngân sách Nhà nước tăng hơn so với năm 2021", bà Phạm Thị Tuyết Lan - Vụ trưởng Vụ Dự toán thu thuế, Tổng cục Thuế cho hay.

Từ tháng 10, nhiều chính sách miễn, giảm, giãn thuế có hiệu lực sẽ khiến số thu ngân sách của ngành thuế giảm nhiều. Tuy nhiên, do kết quả thu 8 tháng qua đạt tốt nên dự kiến thu ngân sách năm nay vẫn đạt các chỉ tiêu đã được Bộ Tài chính giao.

Theo Ban Thời sự

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên