TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp: Sẽ kiểm soát giá thịt lợn đang tăng phi mã

08-10-2019 - 15:47 PM | Thị trường

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp: Sẽ kiểm soát giá thịt lợn đang tăng phi mã

Giá lợn hơi đã chạm mốc gần 50.000 đồng/kg, cao nhất trong 8 tháng trở lại đây.

Sáng nay (8/10), trao đổi bên lề diễn đàn "Doanh nghiệp Việt Nam: Liên kết để tham gia chuỗi giá trị nông sản toàn cầu", Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Công Tuấn cho biết, hiện giá thịt lợn đang lên cao nhưng Bộ sẽ phối hợp cùng các đơn vị liên quan kiểm soát, không để lên cao quá mức như thị trường Trung Quốc.

Theo Thứ trưởng Tuấn, sản lượng ngành sản xuất chăn nuôi lợn năm nay thấp hơn năm ngoái rất nhiều. Theo dự báo, thời điểm cuối năm sản lượng thịt lợn hơi sẽ giảm khoảng 200.000 tấn so với cùng kỳ năm trước, có thể gây ra tình trạng khan hiếm.

"Chúng tôi đã biết điều này và hiện đang tích cực thực hiện một số giải pháp nhằm đảm bảo bình ổn thị trường trong nước", Thứ trưởng Tuấn thông tin.

"Các giải pháp mà Bộ NN&PTNT đưa ra hiện nay bao gồm: Đối với các trại chăn nuôi lớn nằm trong vùng an toàn dịch từ trước đến nay thì khuyến khích họ không chỉ tái đàn mà thậm chí còn tăng đàn. Còn những trại chăn nuôi nằm trong vùng trước đây có dịch nhưng đến nay được đánh giá đã an toàn một cách khoa học thì tái đàn", Thứ trưởng Tuấn cho hay.

Ngoài ra, Bộ NN&PTNT cũng tính tới giải pháp bù đắp việc thiếu thịt lợn bằng các loại thịt khác như thịt gà, thịt bò, thuỷ hải sản và phương án nhập khẩu.

Được biết, từ đầu tháng 9 đến nay, giá lợn hơi trên cả nước tiếp tục duy trì ở mức cao. Hiện tại, giá lợn hơi tại khu vực miền Bắc dao động trong khoảng 52.000 – 57.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá lợn hơi dao động trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Nam, giá lợn hơi hiện dao động trong khoảng 50.000 – 52.000 đồng/kg.

Theo Hạ An

BizLive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên