TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Một số cán bộ chính quyền để xảy ra tai tiếng...”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Một số cán bộ chính quyền để xảy ra tai tiếng...”

Đây là nhận xét của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong phiên họp thường kỳ tháng 6 của Chính phủ diễn ra sáng nay.

Sáng nay (3/7), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2017, với sự tham dự của lãnh đạo các địa phương trên cả nước theo hình thức trực tuyến.

Hội nghị nhằm thảo luận, phân tích, làm rõ tình hình 6 tháng đầu năm 2017 và bàn về giải pháp chủ yếu để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng cuối năm 2017.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng 6 tháng đầu năm nay có thể nói là 6 tháng có thiên thời, địa lợi, nhân hòa của đất nước. Người dân phấn khởi làm ăn, kinh doanh, khởi nghiệp, xu hướng kinh doanh tốt hơn.

Tuy nhiên, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm còn nặng nề. Tăng trưởng GDP 6 tháng đầu năm ước đạt 5,73%, cao hơn mức 5,52% cùng kỳ năm ngoái (cả năm 2016 đạt 6,21%), muốn đạt được tăng trưởng 6,7%, thì 6 tháng cuối năm phải đạt được tăng trưởng 7,4%.

Thủ tướng nói: “7,42% là mục tiêu cao, không phải dễ dàng bởi chúng ta chuẩn bị bước vào mùa mưa nhưng chúng ta có cơ sở và căn cứ để đạt được. Vì các ngành đang phục hồi mạnh, xu hướng trong nước và quốc tế thuận lợi. Chỉ số đổi mới sáng tạo được công bố trong tháng 6 cho thấy Việt Nam đã tăng 12 bậc...”

Người đứng đầu Chính phủ cho biết vấn đề đặt ra là chúng ta phải quyết tâm hơn, nỗ lực hơn, hành động quyết liệt hơn, cải cách đổi mới mạnh hơn, đặc biệt là khu vực trọng điểm của cả nước.

“6 tháng đầu năm đã đưa ra nhiều giải pháp nhưng việc triển khai còn chồng chéo, không tâm huyết, kém hiệu quả. Một bộ phận cán bộ chính quyền còn để tai tiếng do tham nhũng và lợi ích nhóm.

Vì vậy các đồng chí, nhất là các địa phương cần chú trọng vào đề xuất phương pháp, cách làm cụ thể để chủ trương, chính sách, cơ chế đi vào cuộc sống, góp phần thực hiện vượt mức chỉ tiêu Chính phủ giao”, Thủ tướng yêu cầu.

Theo Thủ tướng, cần tập trung các giải pháp đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng. Đặc biệt là phải cải cách mạnh mẽ hơn về thủ tục hành chính. Người dân và doanh nghiệp vẫn còn kêu vấn đề này rất nhiều đến Chính phủ, các cấp, các ngành và lãnh đạo các địa phương.

N.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên