TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủ tướng sẽ đối thoại với 2.500 doanh nghiệp tư nhân

Thủ tướng sẽ đối thoại với 2.500 doanh nghiệp tư nhân

Khoảng 2.500 doanh nhân tư nhân sẽ tham dự Phiên toàn thể, đối thoại với Chính phủ, các địa phương theo tinh thần công – tư, để góp phần tháo gỡ các rào cản, nút thắt để phát triển kinh tế tư nhân thực sự trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế.

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 sẽ diễn ra vào ngày 2.5 và 3.5, do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì và chỉ đạo tổ chức với chủ đề “Phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa theo Nghị quyết 10-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 5 khóa XII và Nghị quyết 98-NQ/CP của Chính phủ”.

Diễn đàn năm nay hướng tới ba mục tiêu lớn, đánh giá quá trình thực hiện và bài học kinh nghiệm sau 2 năm triển khai Nghị quyết 10/-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 5 khóa XII, quảng bá các thành tựu phát triển và những đóng góp của khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam, tạo cơ hội cho các cơ quan, tổ chức và doanh nhân trong cả nước được đề xuất, kiến nghị với Đảng, Quốc hội, Chính phủ về hoàn thiện các cơ chế, chính sách để khu vực kinh tế này phát triển nhanh hơn, thực sự trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019 sẽ bao gồm phiên toàn thể do Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương cùng lãnh đạo Quốc hội đồng chủ trì, cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành và địa phương tham gia đối thoại, lắng nghe hiến kế, trao đổi với 2.500 doanh nhân tư nhân theo tinh thần công – tư đối thoại và hợp tác để góp phần tháo gỡ các rào cản, nút thắt cho phát triển kinh tế tư nhân thực sự trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế.

Cùng với đó, Diễn đàn có 6 hội thảo chuyên đề, tập trung vào các chủ đề quan trọng, góp phần tạo sự phát triển bứt phá về kinh tế - xã hội của nước ta. Ngoài ra, một tọa đàm cho các nữ lãnh đạo doanh nhân với chủ đề “Nữ doanh nhân và khát vọng vì một Việt Nam thịnh vượng" cũng là điểm nhấn trong chương trình năm nay.

6 Phiên hội thảo chuyên đề của Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2019:

- Thu hút có chọn lọc các phân đoạn thị trường khách du lịch có khả năng chi trả cao và lưu trú dài ngày tới Việt Nam

- Hoàn thiện thể chế và các điều kiện nền tảng để phát triển kinh tế số tại Việt Nam

- Chủ động và khai thác có hiệu quả CPTPP để phát triển bứt phá

- Khơi thông dòng vốn trung - dài hạn cho phát triển kinh tế - xã hội

- Tạo lập và phát triển bền vững các chuỗi giá trị nông, lâm, thủy sản hội nhập quốc tế

- Các mô hình kinh doanh mới và khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam: Nút thắt và các khuyến nghị


Theo Thùy Dung

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên