TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thực hư thông tin Ronaldo biến khách sạn tiền tỷ của mình thành bệnh viện dã chiến để phục vụ công tác phòng chống Covid-19

15-03-2020 - 12:52 PM | Sống

Thực hư thông tin Ronaldo biến khách sạn tiền tỷ của mình thành bệnh viện dã chiến để phục vụ công tác phòng chống Covid-19

Tờ Marca đưa tin Ronaldo quyết định biến khách sạn của mình tại Bồ Đào Nha thành bệnh viện để hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Mới đây, tờ Marca tiết lộ Ronaldo đã quyết định chuyển chuỗi khách sạn mang tên Pestana của mình tại Bồ Đào Nha thành bệnh viện dã chiến để hỗ trợ đẩy lùi dịch Covid-19 tại quê nhà.

Trang tin tới từ Tây Ban Nha cũng khẳng định Ronaldo sẽ bỏ tiền túi để chi trả tiền lương cho đội ngũ y bác sĩ làm việc tại đây. Đồng thời, CR7 cũng trả đầy đủ tiền công cho các nhân viên ở khách sạn trong quãng thời gian tạm nghỉ việc.

Sau khi xuất hiện, bài viết này nhanh chóng được chia sẻ một cách chóng mặt. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, xuất hiện nhiều điểm nghi ngờ về tính xác thực của thông tin trên.

Thực hư thông tin Ronaldo biến khách sạn tiền tỷ của mình thành bệnh viện dã chiến để phục vụ công tác phòng chống Covid-19 - Ảnh 1.

Marca chụp màn hình từ trang Arena Desportiva nhưng hiện tại trang tin này đã xóa bài đăng.

Cụ thể, tờ Marca đã chia sẻ lại đoạn chụp màn hình trang Arena Desportiva để minh chứng cho nguồn tin của mình. Tuy nhiên, đến lúc này, trang Facebook của Arena Desportiva đã xóa bài viết này.

Trang chủ của chuỗi khách sạn Pestana cũng không đưa ra bất kỳ thông tin nào về việc sắp bị chuyển đổi chức năng hoạt động. Thay vào đó, khách du lịch vẫn có thể tiền hành đặt phòng như bình thường.

Thực hư thông tin Ronaldo biến khách sạn tiền tỷ của mình thành bệnh viện dã chiến để phục vụ công tác phòng chống Covid-19 - Ảnh 2.

Khách sạn Pestana của Ronaldo.

Chưa dừng lại, MXH nổi tiếng Reddit cũng đã xóa bài đăng liên quan đến thông tin trên tài khoản của mình. "Tại sao một trang như Marca lại có thể đăng một thông tin rõ ràng là giả như thế nhỉ. Bức hình trong bài viết chỉ là chụp lại từ một story của Insta và lại từ một trang có rất ít lượt theo dõi. CR7 là người có thể làm những việc hảo tâm như thế nhưng trường hợp này rõ ràng là tin giả. Ngay cả trang Facebook kia, nơi xuất phát thông tin, cũng đã xóa bài viêt của mình rồi", một fan bình luận.

Thực hư thông tin Ronaldo biến khách sạn tiền tỷ của mình thành bệnh viện dã chiến để phục vụ công tác phòng chống Covid-19 - Ảnh 3.

Reddit xóa bài viết liên quan đến việc Ronaldo biến khách sạn thành bệnh viện dã chiến.

Hiện tại, Ronaldo cũng chưa đưa ra thông báo nào về việc sử dụng chuỗi khách sạn Pestana để phòng dịch Covid-19. Cầu thủ đắt giá nhất thế giới vẫn đang tự cách ly tại quê nhà Madeira. Sau khi đồng đội Daniele Rugani mắc bệnh, Ronaldo cũng đã tiến hành xét nghiệm nCoV và theo DailyMail, siêu sao người Bồ âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày hôm qua (14/3), Ronaldo cũng gửi lời nhắn nhủ tới các fan trên trang cá nhân.

"Thế giới đang trải qua giai đoạn thực sự khó khăn, đòi hỏi mỗi người trong chúng ta cần đề cao cảnh giác. Tôi nói với bạn hôm nay không phải trên tư cách một cầu thủ, mà trong vai trò một người con, người cha và một người đang quan tâm đến sự phát triển của dịch bệnh và ảnh hưởng của nó đến toàn thế giới", Cristiano Ronaldo bày tỏ suy nghĩ trên Twitter.

"Điều quan trọng nhất là chúng ta cần tuân theo chỉ dẫn từ WHO (Tổ chức Y tế thế giới) cũng như chính phủ, để tự bảo vệ bản thân trong tình cảnh hiện tại. Bảo vệ cuộc sống con người phải được đặt trên bất kỳ lợi ích nào khác".

Thực hư thông tin Ronaldo biến khách sạn tiền tỷ của mình thành bệnh viện dã chiến để phục vụ công tác phòng chống Covid-19 - Ảnh 6.

Theo AB

Báo Dân sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên