MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thực hư tòa chung cư ‘khổng lồ’ có đến 30.000 người ở của Trung Quốc: Mỗi phòng chỉ 15 mét vuông, thiết kế 'sang chảnh' nhưng giá lại rẻ bất ngờ

28-03-2023 - 14:18 PM | Tài chính quốc tế

Thực hư tòa chung cư ‘khổng lồ’ có đến 30.000 người ở của Trung Quốc: Mỗi phòng chỉ 15 mét vuông, thiết kế 'sang chảnh' nhưng giá lại rẻ bất ngờ

Một số phóng viên đã đến khảo sát thực tế tại Regent International và kiểm chứng liệu tòa nhà này có đúng 30.000 người đang sinh sống hay không?

Theo một số nguồn tin trên mạng xã hội, thành phố Hàng Châu, Trung Quốc tồn tại một tòa nhà có tên Regent International và có khoảng 30.000 cư dân đang sống tại đó. Nếu con số này là thật, đây sẽ là tòa nhà có số lượng người sinh sống lớn nhất thế giới.

Để kiếm chứng, các phóng viên của tờ Mandy News đã thực hiện một cuộc khảo sát thực tế và tìm hiểu liệu con số “đồn thổi” về Regent International có thật hay không?

Từ khách sạn 6 sao thành “khu chung cư cho thuê” với hàng chục nghìn người

Theo thông tin do Mandy News cung cấp, Regent International ban đầu được xây dựng với mô hình là một khách sạn 6 sao. Vì vậy, cổng vào tòa nhà được trang trí rất tráng lệ.

Thực hư tòa chung cư ‘khổng lồ’ có đến 30.000 người ở của Trung Quốc: Mỗi phòng chỉ 15 mét vuông, thiết kế 'sang chảnh' nhưng giá lại rẻ bất ngờ - Ảnh 1.

Sau này, tòa nhà đã chuyển thành một khu chung cư chủ yếu để cho thuê. Được biết, có rất nhiều người nổi tiếng trên mạng xã hội thuê hoặc mua phòng ở tại đây. Nội thất bên trong của Regent International đã được thiết kế lại và phân chia thành các phòng nhỏ hơn.

Các phóng viên cho biết, ước tính tòa nhà này chỉ có thể cung cấp chỗ ở tối đa từ 10.000-20.000 người. Vì vậy, tuyên bố rằng Regent International có 30.000 người đang sinh sống là con số bị “thổi phồng” quá mức.

Thực hư tòa chung cư ‘khổng lồ’ có đến 30.000 người ở của Trung Quốc: Mỗi phòng chỉ 15 mét vuông, thiết kế 'sang chảnh' nhưng giá lại rẻ bất ngờ - Ảnh 2.

Regent International nằm ở Thành phố Thế kỷ Tiền Giang, Hàng Châu - khu vực được xây dựng với kỳ vọng trở thành một trung tâm đô thị đa chức năng mới. Đây được coi là vị thế khá đắc địa và chỉ cách tàu điện ngầm khoảng 2-4 phút đi bộ.

Tính năng và hệ thống quản lý

Mặc dù mục đích ban đầu của tòa nhà đã thay đổi đáng kể nhưng ban quản lý của Regent International vẫn cố gắng cung cấp nhiều dịch vụ và phong cách quản lý tòa nhà như khách sạn có sao. Điều này giúp người thuê nhà phần nào được trải nghiệm cuộc sống chất lượng cao.

Thực hư tòa chung cư ‘khổng lồ’ có đến 30.000 người ở của Trung Quốc: Mỗi phòng chỉ 15 mét vuông, thiết kế 'sang chảnh' nhưng giá lại rẻ bất ngờ - Ảnh 3.

Cư dân

Những người sinh sống tại tòa nhà này đa phần là người nước ngoài hoặc người địa phương khác đến Hàng Châu làm việc. Ít nhất 10.000 người sống trong tòa nhà là người trẻ mới tốt nghiệp hoặc đi làm vài năm. Ngoài ra có một số người nổi tiếng trên mạng xã hội Douyin hay người chuyên phát sóng trực tiếp cũng đến Regent International sinh sống.

Tòa nhà này được biết đến là “tụ điểm” của nhiều người nổi tiếng mạng xã hội.

Thiết kế nội thất và tiện ích

Regent International tự hào có thiết kế nội thất sang trọng với sảnh lớn và các khu vực công cộng hiện đại - được tạo ra nhờ sự kết hợp cùng công ty thiết kế HBA có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Ban đầu, tòa nhà được thiết kế gồm các căn hộ thông tầng có diện tích từ 74 đến 222 mét vuông, chiều cao các tầng khoảng 5 đến 6 mét.

Tuy nhiên, khi chuyển thành khu chung cư, nhiều chủ nhà đã chọn chia những căn hộ lớn này thành nhiều phòng nhỏ hơn để gia tăng tiền cho thuê.

Thực hư tòa chung cư ‘khổng lồ’ có đến 30.000 người ở của Trung Quốc: Mỗi phòng chỉ 15 mét vuông, thiết kế 'sang chảnh' nhưng giá lại rẻ bất ngờ - Ảnh 4.

Vì vậy, thiết kế ban đầu đã thay đổi rất nhiều. Một số căn hộ 90 mét vuông hiện được chia thành ít nhất 6 phòng đơn nhỏ và những căn hộ 140 mét vuông thường được chia thành 8 phòng đơn. Trung bình mỗi phòng cho thuê thường có diện tích là 15-17 mét vuông.

Giá thuê

Regent International có chi phí cho thuê khác nhau nhưng mức giá trung bình cho một phòng đơn là khoảng 397 USD/ tháng(khoảng hơn 9 triệu đồng/phòng).

Có nhiều người thuê dài hạn nhưng cũng có người chỉ thuê phòng từ 3-5 ngày bởi vị trí của tòa nhà rất thuận tiện và giá cả cũng phải chăng. Có những phòng nhỏ chỉ có giá khoảng 159 USD/tháng (3,7 triệu đồng).

Mặc dù có thiết kế ấn tượng và vị trí tiện lợi, Regent International ở Hàng Châu vẫn phải đối mặt với một số vấn đề. Ví dụ: có nhiều người sống trong tòa nhà và các phòng được chia quá nhỏ nên cư dân thường gặp rắc rối với tiếng ồn và thiếu sự riêng tư.

Tham khảo Mandy News

Nhất Lưu

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên