Thực phẩm sạch
GTNfoods tiếp nối lịch sử 60 năm thành lập và phát triển của Nông Trường Sữa - Chè Mộc Châu
13/04/2018 10:45
Kỷ niệm 60 năm thành lập Nông trường Quốc doanh Mộc Châu, vùng đất cao nguyên lịch sử không chỉ in đậm dấu ấn xây dựng và cống hiến của những người lính năm xưa nay đã bạc trắng mái đầu mà còn đang hừng hực nhiệt huyết chuyển mình trong thời đại mới. GTNfoods đang là Nhà Đầu Tư lớn đóng góp vai trò quan trọng trong việc sản xuất thực phẩm sạch từ chuỗi giá trị nông nghiệp bền vững khép kín phù hợp với nhu cầu thị trường.
Một con heo sạch “cõng” chi phí giấy phép gấp 1,5 lần vốn
05/04/2018 15:49
Một con heo nuôi trong 6 tháng 1 tuần, giá vốn chỉ 45.000đ/kg nhưng chi phí cho các loại giấy phép, các chi phí không tên có thể gấp 1,5 số đó.
Cổ phiếu GTN đang được thị trường định giá thấp hơn giá trị cốt lõi, cơ hội lớn cho nhà đầu tư?
26/03/2018 09:01
Dù GTNfoods bị ETF bán mạnh giai đoạn vừa qua đồng thời bị hạ thấp bớt kỳ vọng do các vấn đề tồn đọng liên quan đến Vilico và Vinatea nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn tin rằng tương lai của GTNfoods sẽ sáng hơn trong năm 2018.
Thái Lan: 64% rau củ quả có dư lượng thuốc trừ sâu vượt mức cho phép
27/11/2017 11:28
Nhật báo Bangkok Post mới đây có bài viết cảnh báo về vấn đề rau quả sạch ở Thái Lan, trong đó dẫn một báo cáo của tổ chức phi chính phủ Mạng lưới Cảnh báo thuốc trừ sâu Thái Lan (Thai-PAN) cho biết có đến 64% rau củ quả bán trong các siêu thị hay chợ ở Thái Lan không an toàn.
Sự khác biệt dinh dưỡng giữa tôm biển và tôm đồng: Loại nào tốt hơn?
12/11/2017 13:43
Ăn uống thứ gì, trong đầu người Việt lúc nào cũng bị ám ảnh, thành thử mới có chuyện thực phẩm sạch, thực phẩm bẩn.
Rau càng cua đắt hơn thịt, nhiều nước xem là "thần dược" Việt Nam chỉ là cỏ dại
07/11/2017 10:42
Rau càng cua là cây rau dại được ví “đắt hơn thịt” nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng mua rau càng cua về dùng không chỉ là ăn lạ miệng mà còn có tác dụng chữa bệnh.
Khoai lang Hàn Quốc 400 ngàn/kg: Chị em mua ăn trừ bữa
30/10/2017 10:24
Nhìn không khác gì khoai lang của Việt Nam, thế nhưng loại khoai lang Hàn Quốc vẫn được chị em mua về nướng, hấp hay chiên để ăn trừ bữa dù giá lên đến 360.000-420.000 đồng/kg.
Không phải nhiều tiền thì mới giàu có, có được thứ này mới là người giàu!
10/10/2017 17:24
Chắc chắn đa số mọi người sẽ đưa ra câu trả lời là tiền khi được hỏi thứ gì tạo nên sự giàu có. Nhưng khi có quá nhiều tiền rồi họ sẽ lại tìm đến những thứ giàu có thật sự mà chẳng ai nghĩ đến.
Gà, lợn giun quế: Hàng hiếm một thời tràn ra thị trường với giá rẻ
12/09/2017 22:09
Nhờ chủ động được nguồn giun quế, các thực phẩm như gà, lợn, xúc xích tươi ngày càng nhiều và rẻ, giá giảm được khoảng 1/3 so với các loại thực phẩm sạch khác có chất lượng tương đương.
Đột nhập cơ sở làm mứt siêu bẩn
25/07/2017 10:33
Mứt táo, mứt mận, hay mứt quất là những món ăn quen thuộc được rất nhiều người ưa chuộng vì mùi vị thơm ngon và bắt mắt của loại sản phẩm này.
Bộ trưởng Y tế: Việc nhiều mà không được tăng biên chế thì rất khó!
05/06/2017 20:01
Liên quan đến vấn đề quản lý an toàn thực phẩm, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng yếu tố nhân lực đóng vai trò rất quan trọng. Trong khi đó chúng ta có chủ trương không tăng biên chế, việc nhiều mà không đủ nhân lực thì rất khó giải quyết.
Xúc xích Đức Việt ra sao sau khi bị thâu tóm với mức giá 32 triệu USD?
28/03/2017 09:36
Từng là một trong những doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam trong lĩnh vực chế biến xúc xích tươi, CTCP Thực phẩm Đức Việt khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định “bán mình” cho Tập đoàn thực phẩm Hàn Quốc Daesang Corp với mức giá 32 triệu USD. Sau khi M&A, Đức Việt đang có sự “thay da đổi thịt” từng ngày với nhiều chiến lược đột phá.
"17 tỉ ly cà phê người Việt uống mỗi năm không phải cà phê": Có bất thường?
29/12/2016 16:29
Tiến sĩ Trần Quang Trung khẳng định cà phê có trộn đậu nành hay bột bắp vào là chuyện hoàn toàn bình thường, không phải cà phê bẩn.
Người trồng rau muống có bị "oan" khi sử dụng hóa chất?
29/12/2016 13:33
Theo bà Vũ Kim Hạnh, dư luận lên án khi thấy người nông dân trồng rau muống phun thuốc, hóa chất, nhưng cũng rất khó cho họ vì trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật vẫn chưa có loại riêng cho rau này.
Ngày 90 triệu người Việt được ăn sạch đã không còn xa!
22/12/2016 08:00
Chưa khi nào lĩnh vực thực phẩm sạch Việt Nam lại đón nhận những thông tin "gây ngạc nhiên" đầy lạc quan như vậy.
Thị trường rau hữu cơ: Vẫn tin người bán là chính
04/12/2016 23:02
Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về rau hữu cơ, các cửa hàng chuyên cung cấp sản phẩm này mọc lên như nấm, với cam kết đảm bảo chất lượng, không dùng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, không dùng chất bảo quản hay chất kích thích tăng trưởng. Tuy nhiên chất lượng của những loại rau được này hiện vẫn còn là dấu hỏi.
Ý tưởng vườn cây treo tường, tưới nước bằng điện thoại cho các căn hộ chật hẹp
16/11/2016 15:33
Dựa trên ý tưởng này, Vertical Green, một công ty đến từ Mexico đã sáng chế nên hệ thống trồng cây thông minh tất cả trong một, tiết kiệm diện tích mang tên Plug & Plant.
Câu chuyện của một lập trình viên về làm nông dân thời công nghệ: Không thất bại đã là kỳ tích!
15/10/2016 10:30
Ai làm công nghệ cũng nghĩ rằng áp dụng các thiết bị IoT cao cấp vào nông nghiệp thì người nông dân sẽ chỉ việc ngồi mát ăn bát vàng. Nhưng câu trả lời đắng cay hơn nhiều.
Đừng mua thịt nóng, mua thịt đông lạnh mới được ăn thịt sạch!
07/10/2016 14:15
“Đối với khâu tiêu thụ sản phẩm, phải để người tiêu dùng thay đổi thói quen sử dụng thịt nóng sang sử dụng thịt mát, cấp đông”.
Thời đại nhà nhà quảng cáo thực phẩm sạch, nhưng đến Cục quản lý thực phẩm Mỹ cũng không định nghĩa nổi thế nào là “thực phẩm an toàn”
05/10/2016 10:46
Điều này đồng nghĩa với việc người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm tự quy ước, đưa ra quy chuẩn cho mình, thay vì trông chờ vào các cơ quan chức năng.