MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thượng nghị sĩ Mỹ và vợ con thiệt mạng trong tai nạn máy bay

03-10-2023 - 09:33 AM | Tài chính quốc tế

Một thượng nghị sĩ bang Bắc Dakota - Mỹ cùng vợ và 2 con thiệt mạng khi chiếc máy bay nhỏ chở họ bị rơi ngay sau khi dừng tiếp nhiên liệu ở bang Utah.

Thượng nghị sĩ xấu số tên Doug Larsen và thông tin ông tử vong được lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ David Hogue xác nhận trong email gửi các thượng nghị sĩ ngày 2-10.

Theo tuyên bố của Sở Cảnh sát hạt Grand đăng trên mạng xã hội Facebook, chiếc máy bay này rơi vào tối 1-10 ngay sau khi cất cánh từ sân bay Canyonlands, cách thị trấn Moab khoảng 24 km về phía Bắc. Ông Doug Larsen ngồi ghế phi công và cả 4 người có mặt trên máy bay đều thiệt mạng.

Hãng tin AP trích dẫn lời ông Hogue viết trong email: "Thượng nghị sĩ Doug Larsen, vợ ông ấy là Amy và 2 con nhỏ của họ thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay tối qua ở Utah. Họ đi thăm gia đình ở Scottsdale và đang trên đường trở về nhà, máy bay dừng lại để tiếp nhiên liệu ở Utah".

Một bó hoa hồng được đặt trên bàn của thượng nghị sĩ Larsen trong phòng Thượng viện, phía trên bảng tên có dòng chữ: "D. Larsen - Quận 34".

Thượng nghị sĩ Mỹ và vợ con thiệt mạng trong tai nạn máy bay - Ảnh 1.

Hoa hồng được đặt trên bàn của thượng nghị sĩ Larsen. Ảnh: AP

Thượng nghị sĩ Mỹ và vợ con thiệt mạng trong tai nạn máy bay - Ảnh 2.

Thượng nghị sĩ Doug Larsen vào ngày 4-12-2022. Ảnh: AP

Tuyên bố trên X (Twitter), Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) cho biết đang tiến hành điều tra sâu hơn về vụ việc. 

Theo một người phát ngôn của NTSB, điều tra viên của ủy ban đến hiện trường trong ngày 2-10 để bắt đầu ghi lại chi tiết tại hiện trường, kiểm tra máy bay, mọi thông tin liên lạc không lưu, dữ liệu radar, báo cáo thời tiết và cố gắng liên lạc với bất kỳ nhân chứng nào nếu có.

Ngoài ra, cơ quan điều tra sẽ "kiểm tra hồ sơ bảo dưỡng máy bay cũng như hồ sơ y tế và lịch sử chuyến bay của phi công".

Các quan chức không tiết lộ điểm xuất phát cũng như điểm đến cuối cùng của máy bay.

Ông Larsen là đảng viên Đảng Cộng hòa, lần đầu tiên được bầu vào Thượng viện Bắc Dakota vào năm 2020. Ông từng phục vụ 29 năm trong Lực lượng Vệ binh quốc gia.

Theo văn phòng Thống đốc Doug Burgum, ông Larsen đã được điều động hai lần, đến Iraq từ năm 2009-2010 và tới Washington, D.C. từ năm 2013-2014. Ông đã được trao tặng nhiều huân chương.

Thượng nghị sĩ Scott Meyer nói rằng ông Larsen thẳng thắn trong các vấn đề và đam mê máy bay. Ông nhớ lại một buổi chiều trong phòng Thượng viện, khi đó ông Larsen trò chuyện với các thượng nghị sĩ khoảng 1 giờ về việc lái máy bay và lấy bằng phi công.

Theo Huệ Bình

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên