TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủy sản Hùng Vương tính thoái vốn tại công ty đã "im hơi lặng tiếng" từ lâu

05-05-2018 - 16:05 PM | Doanh nghiệp

Thủy sản Hùng Vương tính thoái vốn tại công ty đã "im hơi lặng tiếng" từ lâu

Hùng Vương tính thoái vốn tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Lâm thủy sản Bến Tre (FBT)-một công ty đã không có thông tin gì mới từ lâu sau khi hủy niêm yết hồi năm 2013.

Công ty Cổ phần Hùng Vương (mã chứng khoán HVG) thông báoNghị quyết HĐQT về việc ký hợp đồng kiểm toán và thoái vốn tại FBT.

Theo đó, Hùng Vương lựa chọn Công ty TNHH Ernst & YoungVietnam làm đơn vị kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2018, bao gồm báo cáo soátxét bán niên và báo cáo kiểm toán cả năm. Ủy quyền cho Tổng giám đốc thực hiệnviệc ký hợp đồng và các vấn đề liên quan.

Công ty cũng thông qua chủ trương thoái toàn bộ vốn góp tại Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Lâm thủy sản Bến Tre (FBT) như sau:

- Tổng số cổ phần nắm giữ hiện tại: 2.724.200 cổ phần tươngđương 18,16% vốn.

- Tổng số cổ phần đăng ký bán: 2.724.200 cổ phần

- Số cổ phần nắm giữ sau giao dịch (dự kiến): 0 cổ phần.

Được biết, FBT hủy niêm yết từ năm 2013 lúc cổ phiếu ở vùng đáy giá từ khi niêm yết vào năm 2008. Hồi đỉnh cao, có lúc cổ phiếu này đạt mứcgiá gấp 8 lần mức giá lúc hủy niêm yết (tính theo giá điều chỉnh). Website củacông ty cũng không còn cập nhật tin tức từ đã rất lâu. Tin gần nhất dành cho cổ đông là bản nghị quyết đại hội cổ đông năm 2016 có ghi nhận doanh thu thuần năm 2015 đạt 354 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2,54 tỷ đồng; năm 2016 có kế hoạch 323 tỷ đồng doanh thu thuần và lãi trước thuế 4,4 tỷ đồng trên vốn điều lệ 150 tỷ đồng.

Việc bán các công ty con, các khoản đầu tư khác trong năm 2018 để khắc phục lỗ nằm trong kế hoạch mà Hùng Vương đã từng công bố. Hiện, công ty đã lên kế hoạch thoái vốn một số công ty con và đã hoàn tất thoái vốn tại Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (100%) và một phần vốn tại Công ty Cổ phần Thức ăn chăn nuôi Việt Thắng (trên 50%).

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên