MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tỉ phú Trung Quốc nhẹ gánh tội cưỡng hiếp tại Mỹ

22-12-2018 - 18:50 PM | Tài chính quốc tế

Các công tố viên Mỹ hôm 21-12 nói rằng tỉ phú Trung Quốc Lưu Cường Đông, người đang bị điều tra vì nghi vấn cưỡng hiếp, nhiều khả năng sẽ không bị buộc tội tại Mỹ vì không đủ chứng cứ.

Trước đó, vào ngày 31-8, ông Lưu, nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử JD.com, bị bắt giữ tại TP Minneapolis, bang Minnesota, sau khi bị một nữ sinh viên 21 tuổi cáo buộc cưỡng hiếp. Ông Lưu được trả tự do một ngày sau đó và ngay lập tức trở về Trung Quốc.

Văn phòng Công tố hạt Hennepin, Minneapolis, trong một tuyên bố hôm 21-12 cho biết ông Lưu nhiều khả năng sẽ không bị buộc tội vì không đủ chứng cứ dù các nhà điều tra đã xem xét video từ camera an ninh, tin nhắn và lời kể của các nhân chứng.

"Không đủ chứng cứ, vì thế chúng tôi không thể buộc tội ông ấy. Vì chúng tôi không muốn làm ảnh hưởng đến người phụ nữ trẻ tuổi nên chúng tôi sẽ không cung cấp thông tin chi tiết" – công tố viên Mike Freeman nói.

Tuyên bố của Văn phòng Công tố hạt Hennepin nhấn mạnh rằng quyết định của họ không liên quan đến địa vị của ông Lưu hay bất cứ tin đồn nào xoay quanh ông cũng như người tố cáo.

Tỉ phú Trung Quốc nhẹ gánh tội cưỡng hiếp tại Mỹ - Ảnh 1.

Tỉ phú Lưu Cường Đông. Ảnh: SCMP

Theo tờ South China Morning Post (SCMP), ông Lưu có thể đối mặt với án tù giam lên đến 30 năm nếu bị buộc tội. JD.com từng nhiều lần khẳng định ông Lưu bị cáo buộc sai trái. Cổ phiếu của JD.com đã giảm gần 16% trong các phiên giao dịch 2 ngày sau khi ông Lưu bị bắt giam và tiếp tục giảm thêm 24% những ngày sau đó. "Chúng tôi rất hài lòng với quyết định điều tra" – JD.com khẳng định trên trang web của họ.

Ông Lưu bị cáo buộc và bắt giam khi đang theo học chương trình tiến sĩ quản trị kinh doanh Mỹ-Trung Quốc tại trường ĐH Minnesota. Người tố cáo ông Lưu là một nữ sinh 21 tuổi của trường này. Danh tính của cô không được tiết lộ.

Theo Cao Lực

NLĐ

Trở lên trên