MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tiếp tục "mưa thưởng" từ các ngân hàng, doanh nghiệp cho đội tuyển U23 Việt Nam

23-01-2018 - 20:03 PM | Tài chính - ngân hàng

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết sẽ thưởng 1 tỷ đồng cho đội tuyển và 500 triệu đồng cho thủ môn Tiến Dũng. Ngân hàng VPBank quyết định tặng thêm lãi suất cho người có tên Dũng hoặc Hải. BIDV tặng 500 triệu đồng cho cầu thủ trong khi Vietcombank tặng 1 tỷ đồng, Vietinbank thưởng 1 tỷ đồng...

Sau chiến thắng 6-5 chung cuộc (bao gồm cả loạt đá luân lưu) ngày hôm nay 23/1 trước đội tuyển Qatar, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã chính thức có mặt tại trận chung kết. Đây lại là một kết quả bất ngờ nữa mà đội tuyển đem đến cho hàng chục triệu người hâm mộ không chỉ ở trong nước mà còn khắp khu vực.

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp gọi điện thoại cho Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh đang có mặt tại Trung Quốc, chúc mừng huấn luyện viên Park Hang Seo và toàn bộ Đội tuyển U23 Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định chiến thắng lịch sử này là một sự kiện hết sức có ý nghĩa đối với đất nước và đi vào lịch sử bóng đá nước nhà, đem lại niềm tự hào lớn lao cho người hâm mộ. Thủ tướng giao Bộ trưởng VHTT&DL sẽ có hình thức khen thưởng kịp thời và xứng đáng cho huấn luyện viên Park Hang Seo và các cầu thủ Đội tuyển U23 Việt Nam.

Trước đó, khi được lọt vào vòng bán kết, Thủ tướng cũng đã có thư chúc mừng gửi tới đội tuyển cùng lời chúc đội tuyển sẽ đi đến trận chung kết.

Hòa chung không khí vui mừng của cả nước, nhiều doanh nghiệp, ngân hàng cũng đua nhau công bố các gói thưởng và quà tặng cho đội tuyển.

Công đoàn Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã quyết định thưởng nóng 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá U23. Đại diện Ban Lãnh đạo VietinBank cho biết, số tiền 1 tỷ đồng sẽ được chuyển ngay cho U23 Việt Nam khi đội bóng về nước, nếu U23 Việt Nam giành ngôi vô địch thì phần thưởng tiếp theo từ VietinBank hứa hẹn sẽ lớn hơn rất nhiều.

Ngân hàng BIDV cho biết sẽ tặng 500 triệu đồng cho đội tuyển U23. Trong khi đó ngân hàng VPBank thì thông báo trong ngày mai 24/1/2018, tất cả các khách hàng mang tên Quang Hải (là cầu thủ ghi 2 bàn thắng trong trận đấu hôm nay) và Tiến Dũng (thủ môn) khi gửi tiền tại VPBank sẽ được cộng thêm 0,23% vào lãi suất tiết kiệm và mọi khách hàng còn lại sẽ được cộng thêm 0,1% vào lãi suất tiết kiệm. Ngân hàng này còn treo đèn màu hình cờ Tổ quốc và chữ U23 Việt Nam để cổ vũ và chúc mừng đội tuyển.

Đối với các doanh nghiệp SME, VPBank cũng cộng thêm 0,2%/năm lãi suất huy động đối với tất cả khách hàng thỏa mãn 1 trong các điều kiện như: Tên công ty trên ĐKKD có chữ Dũng hoặc Hải; Người đại diện pháp luật trên ĐKKD hoặc Chủ tịch HĐQT có tên Dũng hoặc Hải.

Ngân hàng Vietcombank cũng công bố sẽ thưởng 1 tỷ đồng cho các cầu thủ U23 Việt Nam.

Ngân hàng Phương Đông (OCB) tặng 0,5% lãi suất cho tất cả khách hàng người Hàn Quốc và các khách hàng có tên là Hải, Dũng,Thanh gửi tiết kiệm từ ngày 24/1 đến 27/1/2018.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết - ông chủ của Tập đoàn FLC trong khi đó cho biết sẽ thưởng nóng cho thủ môn Bùi Tiến Dũng 500 triệu đồng và cả đội tuyển 1 tỷ đồng.

Trước đó sau khi đội tuyển được vào vòng bán kết, hãng hàng không Vietjet thì thông báo sẽ miễn phí bay 1 năm cho huấn luyện viên và cả đội tuyển U23 Việt Nam tại AFC 2018, đồng thời sẽ cho sơn hình đội tuyển U23 lên thân máy bay của hãng này nếu đội tuyển giành chức vô địch. Còn công ty ô tô Trường Hải thì quyết định tặng thưởng 1 tỷ đồng cho đội tuyển...

Minh Khôi

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên