MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tiếp tục tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng

10-11-2022 - 12:20 PM | Xã hội

VKSND TP HCM đang nghiên cứu kết luận điều tra bổ sung của công an cùng cấp và ra lệnh tiếp tục tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 10-11, lãnh đạo VKSND TP HCM cho biết đang nghiên cứu kết luận điều tra bổ sung của công an cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, CEO Công ty CP Đại Nam) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Đồng thời, lãnh đạo VKSND TP HCM cũng xác nhận đã ra lệnh tiếp tục tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng.

Trong quá trình bị tạm giam, con trai bà Nguyễn Phương Hằng là ông Nguyễn Quang Tuấn (SN 1990, ngụ quận 7, TP HCM) thông tin đã gửi đơn đến VKSND TP HCM và Công an TP HCM nộp 10 tỉ đồng để bảo lĩnh mẹ mình tại ngoại. Tuy nhiên, đơn của ông Tuấn không được chấp nhận.

Tiếp tục tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng

Theo kết luận điều tra bổ sung, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội như Youtube, Facebook...để công kích, xúc phạm nhân phẩm nhiều cá nhân. Mặc dù các cơ quan chức năng đã cảnh báo nhưng bà Hằng không dừng lại mà có lời lẽ thô tục trên mạng xã hội để chửi bới, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều người.

Bên cạnh khởi tố, tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng, Công an TP HCM cũng mở rộng điều tra, làm việc với các cá nhân như e kíp hỗ trợ kịch bản, nội dung cho bà Hằng chửi trên sóng livestream; làm việc với các Youtuber phát sóng trực tiếp mỗi khi bà Hằng "lên sóng"; làm việc với các luật sư tham gia những buổi công kích trực tiếp của bà Hằng trên mạng xã hội.

Liên quan đến vụ việc, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Vy Oanh, ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật TP HCM), bà Đặng Thị Hàn Ni (công tác tại Báo Sài Gòn Giải Phóng) cùng một số người khác cũng có đơn yêu cầu xử lý bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo Phạm Dũng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên