MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tiết kiệm 10 tỷ VNĐ học phí & vô số quyền lợi khác của thẻ thường trú nhân Úc, Canada

30-10-2020 - 08:00 AM | Sống

Nhiều phụ huynh Việt đang đổ dồn sự chú ý tới việc đầu tư, lấy thẻ thường trú cho cả gia đình, tiết kiệm tới 10 tỷ VNĐ học phí và giúp con cái sau khi tốt nghiệp ở lại làm việc tại Úc, Canada.

Thay vì tích lũy khoản tiết kiệm tại ngân hàng, hoặc lựa chọn các gói bảo hiểm nhân thọ thông thường để cho con du học, nhiều phụ huynh đã chuyển hướng sang tìm hiểu các chương trình đầu tư, lấy hẳn thẻ thường trú nhân tại các quốc gia phát triển như Úc, Canada. Theo đó, doanh nhân không cần lo lắng về độ an toàn về khoản đầu tư vì dự án đã được thẩm tra, thẩm định và chính phủ hậu thuẫn. Bên cạnh đó, khoản lợi lớn nhất là thẻ thường trú cho phép tiết kiệm hoàn toàn chi phí du học cho con, khám chữa bệnh miễn phí cho cha, mẹ.

Trao đổi cùng chị H., phụ huynh tại thành phố Hồ Chí Minh khi chị cùng gia đình vừa nhận được thư chấp thuận thị thực đầu tư – định cư từ chính phủ Úc, chị cho biết, xuất phát từ việc muốn cho con đi du học và được người thân "mách nước", chị mới biết đến phương án đầu tư – lấy thẻ thường trú Úc để tiết kiệm hẳn khoản học phí "khổng lồ" cho hai con.

Gia đình trở thành thường trú nhân – Con cái miễn hoàn toàn học phí

Ban đầu, như bao phụ huynh khác, chị H. và chồng cũng phải đau đầu vì bài toán tài chính du học cho con.

"Tính sơ, con bé học cấp 1, con lớn học cấp 2, gia đình phải chuẩn bị hơn chục tỷ mới đủ học phí, ăn ở bên Úc."

Nỗi lo của chị hoàn toàn có căn cứ vì theo thống kê của tổ chức Australian Scholarships Group (ASG), chi phí cho mỗi con từ mẫu giáo tới đại học tại Úc lên tới 10 tỷ VNĐ. Tuy nhiên, khi sở hữu tấm thẻ thường trú nhân, con số này lập tức bằng "0". Làm phép tính nhanh, với gia đình có 2 con, mức tiết kiệm sẽ lên tới 20 tỷ VNĐ, con số ấn tượng ngay cả với các gia đình khá giả.

Tiết kiệm 10 tỷ VNĐ học phí & vô số quyền lợi khác của thẻ thường trú nhân Úc, Canada - Ảnh 1.

Không chỉ giúp tiết kiệm chi phí, đối với chị H., quyền năng của tấm thẻ thường trú còn vươn xa hơn cả khía cạnh tài chính. Phụ huynh của hai con đang ở độ tuổi cấp 1, 2 cho biết:

"Nhiều bạn tôi vì vừa muốn được cho con hưởng chất lượng giáo dục chất lượng, vừa muốn ở bên uốn nắn con trong quá trình trưởng thành nên đã chọn cho con học trường quốc tế trong nước, chi phí không hề rẻ. Với cùng mức đầu tư này, cả gia đình tôi đã chọn cùng đi định cư, bố mẹ kinh doanh, con cái đi học với quyền lợi như công dân."

Theo chị H., đây là điểm ưu việt của việc đầu tư lấy hẳn thẻ thường trú nhân, giúp vợ, chồng chị có thể luôn sát cánh, đồng hành cùng từng bước phát triển của các con khi ở nước ngoài.

Thẻ thường trú nhân – Quyền lợi khó đong đếm bằng tiền bạc

Tiết kiệm 10 tỷ VNĐ học phí & vô số quyền lợi khác của thẻ thường trú nhân Úc, Canada - Ảnh 2.

Chị H. nhận kết quả thị thực Úc vào đầu tháng 10 năm nay tại tập đoàn AIMS

Dễ dàng nhận thấy, hầu hết du học sinh khi đã chọn học tập, nghiên cứu ở nước ngoài đều mong muốn có cơ hội thực hành, tích lũy trước khi đem kinh nghiệm, kiến thức về áp dụng, phục vụ tại quê nhà. Tuy nhiên, nếu đi theo diện du học, sinh viên tốt nghiệp sẽ chỉ có thời gian từ 3 đến 6 tháng để tìm được công việc phù hợp, được nhà tuyển dụng bảo lãnh. Điều này chỉ xảy ra với các sinh viên rất may mắn, số đông còn lại đành gác lại cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế và phải về nước do hết thời hạn thị thực.

Đặc biệt, khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra, chị H. lại càng thêm vững tin vào quyết định đầu tư, lấy thẻ thường trú của mình. Với tấm thẻ quyền lực này, gia đình chị sẽ được ưu tiên nhập cảnh, chăm sóc sức khỏe toàn diện tại Úc, quốc gia có nền y tế hàng đầu. Đó là chưa kể tới những trợ cấp thiết thực từ chính phủ cho công dân như mỗi người dân được nhận 50 triệu VNĐ tiền mặt, doanh nghiệp nhận 200 triệu VNĐ, chưa kể các khoản miễn trừ thuế.

Theo chị H. nhận định, với mức đầu tư chỉ 3,4 tỷ VNĐ, lại được đảm bảo về doanh thu, cùng các quyền lợi như miễn học phí cho con, chăm sóc y tế miễn phí cho cả gia đình, thẻ thường trú có giá trị không khác "tấm thẻ bảo hiểm toàn diện" cho tương lai của cả gia đình trong thời điểm dịch bệnh và có nhiều rủi ro kinh tế. Sắp tới, khi ổn định cuộc sống, chị dự định sẽ tiếp tục bảo lãnh cha mẹ và người thân gia đình hai bên cùng sang Úc.

Chị H. là một trong 18.000 nhà đầu tư thành công của tập đoàn AIMS đến từ Singapore. Theo đại diện tập đoàn tại Việt Nam, với hơn 14 năm kinh nghiệm và 14 văn phòng khắp châu Á – Thái Bình Dương, AIMS là tên tuổi bảo chứng giúp đảm bảo quyền lợi đầu tư – định cư cho doanh nhân Việt tại các quốc gia phát triển như Úc, Mỹ, Canada, châu Âu và các quốc gia vùng Caribe chỉ với mức đầu tư chỉ từ 2 tỷ VNĐ.

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline 088 888 4567 (TP. Hồ Chí Minh), 088 888 6898 (Hà Nội), hoặc truy cập website www.aimsvietnam.com.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên