MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tiết lộ “hậu thuẫn” tài chính cực khủng của vợ chồng cựu Công chúa Nhật, cuộc sống không hề khó khăn như dư luận tưởng lâu nay

27-04-2022 - 21:47 PM | Sống

Cựu Công chúa Nhật Mako và chồng Kei Komuro có thể sẽ được Thượng hoàng Akihito và Thượng hoàng hậu Michiko chu cấp hằng năm.

Mako Komuro, tức cựu Công chúa Mako của Nhật Bản cùng chồng Kei Komuro dù đã sang Mỹ gần nửa năm nhưng vẫn luôn là tâm điểm bàn luận của truyền thông đất nước mặt trời mọc. Cho đến nay, kế hoạch tương lai của cặp vợ chồng trẻ được cho là gặp muôn vàn khó khăn vì phò mã thi trượt luật sư liên tiếp, công việc bất ổn và không chắc xin được visa ở lại xứ người. 

Để sinh sống tại New York phồn hoa - thành phố đắt đỏ bậc nhất hành tinh, mức lương trợ lý luật khoảng 6 triệu yên/năm hiện tại của Kei Komuro chỉ đủ để trả tiền thuê nhà. Vì bị dư luận phản đối gay gắt, cựu Công chúa Mako đã từ chối khoản hồi môn trị giá 152 triệu yên (khoảng 30 tỷ đồng) trước khi lấy chồng. Bản thân Mako hiện đã đi làm tại bảo tàng MET nhưng ở vị trí tình nguyện viên không lương. Vậy nên lâu nay nhiều người luôn đặt câu hỏi rằng vợ chồng Komuro lấy đâu ra tiền để đảm bảo cuộc sống hằng ngày.

Tiết lộ “hậu thuẫn” tài chính cực khủng của vợ chồng cựu Công chúa Nhật, cuộc sống không hề khó khăn như dư luận tưởng lâu nay - Ảnh 1.

Cựu Công chúa bị cho là đã "vỡ mộng cổ tích" ở xứ người

Mới đây, truyền thông Nhật đã tiết lộ thực chất vấn đề tài chính của cặp đôi hoàng gia hoàn toàn không có gì đáng lo ngại và họ có khả năng sống thoải mái trong thời gian dài. Dù không nhận hồi môn từ tiền thuế của người dân nhưng Mako vẫn có tài sản riêng trước khi đi lấy chồng. Khi còn làm Công chúa, mỗi năm cô được nhận khoản tiền lương cho các hoạt động hoàng gia của mình. Số tiền tích lũy này được ước lượng khoảng chừng 100 triệu yên (khoảng 18 tỷ đồng). 

Thế nhưng khoản tiền này dù lớn cũng chưa đủ để hai người sống thoải mái cả đời ở nước Mỹ. "Thường dân" Mako Komuro vẫn có một chỗ dựa đặc biệt khác nữa, đó là ông bà nội của cô - Thượng hoàng Akihito và Thượng hoàng hậu Michiko. 

Một quan chức của Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia tiết lộ: "Hiện tại, Thượng hoàng và vợ đang nghĩ đến việc giao tài sản riêng của họ cho Mako, người cháu đang sống ở một đất nước xa lạ". Từ lâu nay, Mako luôn rất thân thiết với vợ chồng Thượng hoàng do cô là người cháu đầu tiên của họ. 

Tiết lộ “hậu thuẫn” tài chính cực khủng của vợ chồng cựu Công chúa Nhật, cuộc sống không hề khó khăn như dư luận tưởng lâu nay - Ảnh 2.

Ông bà nội được cho là người "chống lưng" về mặt tài chính cho Mako

Hoàng gia Nhật Bản có những quy định nghiêm ngặt để quản lý tài sản các thành viên. Hiến pháp quy định rằng thành viên hoàng tộc tặng quà, tài sản giá trị cho người khác cần phải có biểu quyết của Quốc hội. Tuy nhiên, họ vẫn có quyền tặng tài sản dưới 18 triệu yên (hơn 3 tỷ đồng) mỗi năm mà không cần thông qua cuộc bỏ phiếu. Số tiền do Thượng hoàng và Thượng hoàng hậu tặng cho cháu gái vẫn sẽ phải đóng thuế bình thường theo luật. 

Các chuyên gia nhận định tùy vào điều kiện sống của Mako, từ nay trở đi ông bà nội cô có thể sẽ chu cấp một khoản tiền nhất định hằng năm. Vì được trích từ tài sản riêng nên đây không được tính là "của công". 

Tiết lộ “hậu thuẫn” tài chính cực khủng của vợ chồng cựu Công chúa Nhật, cuộc sống không hề khó khăn như dư luận tưởng lâu nay - Ảnh 3.

Tài sản riêng của Thượng hoàng hậu - con nhà đại tư sản vượt xa sự giàu có của hoàng tộc

Được biết, tài sản riêng của các thành viên hoàng gia Nhật không lớn mà họ chủ yếu sống dựa vào tiền lương từ ngân sách hằng năm. Thế nhưng Thượng hoàng hậu Michiko lại là một người vô cùng giàu có. Bà vốn xuất thân từ một gia đình đại tư sản và được nhận thừa kế riêng từ người cha tỷ phú, không liên quan tới tài sản hoàng tộc. 

Trước khi được gả vào hoàng gia, tài sản riêng của Thượng hoàng hậu được công bố công khai là 1,87 tỷ yên (khoảng 336 tỷ đồng). Hầu hết chúng là các tài sản tài chính được quản lý dưới dạng cổ phiếu và tiền gửi. Sau đó, bà đã ủy quyền cho một công ty bảo hiểm phi nhân thọ quản lý tài sản của mình. Sau hàng chục năm, số tiền này được cho là đã "sinh sôi nảy nở", tăng lên đáng kể so với ban đầu. 

Nguồn: Yahoo Japan

https://kenh14.vn/tiet-lo-hau-thuan-tai-chinh-cuc-khung-cua-vo-chong-cuu-cong-chua-nhat-cuoc-song-khong-he-kho-khan-nhu-du-luan-tuong-lau-nay-20220427112547734.chn

Theo Chi Chi

Pháp luật & bạn đọc

Trở lên trên