TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tiêu điểm phạt tuần qua: Vẫn có nhiều cá nhân và doanh nghiệp bị UBCKNN phạt

Tiêu điểm phạt tuần qua: Vẫn có nhiều cá nhân và doanh nghiệp bị UBCKNN phạt

Sau kỳ nghỉ lễ dài, UBCKNN công bố tiếp loạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Tuần vừa qua, sau kỳ nghỉ lễ dài ngày, chỉ 2 phiên giao dịch cuối tuần UBCKNN đã công bố loạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong chứng khoán và thị trường chứng khoán.

-Cụ thể, đối với cá nhân, ông Lâm Tích Đường, nhà đầu tư cá nhân, đã không báo cáo khi không còn là cổ đông lớn của CTCP Điện Cơ (mã chứng khoán EME): Ông Đường đã bán 35.000 cổ phiếu EME, giảm lượng sở hữu sau giao dịch xuống 155.100 cổ phiếu (tỷ lệ 4,1%) và không còn là cổ đông lớn nhưng không báo cáo UBCKNN, Sở GDCK Hà Nội.

Ông Lâm Tích Đường bị phạt 62,5 triệu đồng.

-Còn ông Nông Văn Lạc, Chủ tịch HĐQT CTCP Mía đường Cao Bằng (mã chứng khoán CBS) bị phạt 55 triệu đồng với lý do không báo cáo về dự kiến giao dịch.

Cụ thể, từ 22/12/2017 đến 11/5/2018 ông Lạc đã mua 160.000 cổ phiếu CBS nhưng không báo cáo UBCKNN, Sở GDCK Hà Nội trước khi giao dịch.

-Dù mới công bố thông tin, nhưng trước đó ngày 26/4 CTCP Xích Líp Đông Anh bị phạt 50 triệu đồng do công bố thông tin không đúng thời hạn các báo cáo thưởng niên năm 2016, biên bản và nghị quyết ĐHCĐ thường niên năm 2017.

-Cũng ngày 26/4, cũng với lý do công bố thông tin không đúng thời hạn, CTCP Đồ Hộp Hạ Long (mã chứng khoán CAN) bị phạt đến 60 triệu đồng.

Nam Hà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên