Tiêu sạch 33 tỷ đồng trúng số để thỏa sức ăn uống trong 5 năm, ai cũng trách "miệng ăn núi lở", chàng trai đáp trả: "Tôi tự hào vì đó là trải nghiệm không ai có được"
Năm 10 tuổi, chàng trai đã có thể ăn 10kg thức ăn mỗi ngày. Do đó, khi trúng được số tiền lớn, anh lập tức dùng nó để thoả mãn niềm đam mê ăn uống của mình.
- 07-05-2024Chi tiêu gia đình 7 triệu đồng/tháng, chồng than thở vợ tiêu ‘hoang’, toàn đổ bỏ đồ ăn thừa – CĐM chia thành 2 luồng ý kiến!
- 07-01-2024Cách tiết kiệm tiền cho các bà mẹ: Đơn giản hóa cuộc sống, nuôi con không phải là cái cớ để tiêu hoang
- 31-05-2023Không phải tiêu hoang, đây mới là căn nguyên khiến 1 người suốt đời 'rỗng túi'
- 06-12-2022Bạn tôi thất nghiệp vay tiền nhưng lại đi ăn sang, chi tiêu hoang phí
Mới đây, câu chuyện trúng số của anh Kei Kurusu (sinh năm 1979) - người được mệnh danh là vua ẩm thực ở Nhật Bản được chia sẻ nhiều trên truyền thông, gây chú ý.
Từ bé, Kurusu đã có sở thích ăn nhiều bất thường. "Năm 10 tuổi tôi có thể ăn hơn 10kg đồ ăn mỗi ngày", Kei Kurusu, hiện 45 tuổi, nói trong một lần trả lời phỏng vấn hồi cuối tháng 7.
Kei Kurusu lớn lên trong gia đình yêu thích ẩm thực và đều là những người sành ăn. Ngày thường, họ vẫn tìm những phương pháp chế biến món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng và bắt mắt nhất có thể. Vào những dịp đặc biệt, cả gia đình thường đến các nhà hàng Pháp, Ý, Hàn,... thưởng thức những món ăn mới lạ.
Vào đại học, niềm đam mê ăn uống của anh vẫn không dừng lại. Kei Kurusu nhớ lại, vào năm 20 tuổi khi đang học năm thứ 2 Đại học Kanto Gakuin, vì chỉ có một yen mỗi ngày để ăn ngoài, Kurusu thử chơi xổ số hy vọng có tiền thỏa mãn cơn thèm, không ngờ trúng 200 triệu yen (khoảng 33 tỷ đồng).
"Đêm biết mình trúng số đầu óc tôi trống rỗng", anh kể. Sáng hôm sau, Kurusu đến nhận thưởng. Anh nhớ người trao tiền khuyên chàng trai trẻ đừng nên lãng phí. "Còn tôi thì nghĩ giờ mình có thể ăn bất cứ thứ gì mà không phải lo về tiền", Kurusu nói.
Từ đó, anh giấu kín gia đình về số tiền và bắt đầu thỏa sức ăn uống. Mỗi sáng, anh đều tới nhiều tiệm bánh ngọt và cửa hàng ramen. Buổi trưa anh sẽ đến nhà hàng để ăn. Buổi tối thậm chí anh còn ăn ở 2 nhà hàng khác nhau. Kurusu cho hay anh thử rất nhiều món ăn, từ các nhà hàng cao cấp tới những cửa tiệm bình dân.
Kết quả là, Kei Kurusu đã tiêu sạch 200 triệu yen trong 5 năm chỉ để phục vụ nhu cầu ăn uống.
"Tính đến năm 2004, số lượng nhà hàng tôi từng ăn đã lên tới 6.000 và bây giờ thì tôi không nhớ nổi nữa (cười). Tôi là kiểu người không thể làm bất cứ điều gì mình thích một cách nửa vời nên luôn cố gắng tìm cách để ăn mọi thứ mình thích.
Thế nên, ngay khi chưa trúng số, tôi đã làm các công việc bán thời gian và dành dụm tiền để đi ăn. Khi trúng số, tôi ăn thoải mái mà không lo về chi phí. Nói mọi người không tin chứ tôi ăn rất nhiều và không cảm thấy no. Tôi có thể ăn 10kg thực phẩm mỗi ngày và cũng hiếm có quán ăn hay nhà hàng nào làm tôi hài lòng hoàn toàn", Kei Kurusu chia sẻ.
Lúc bấy giờ, câu chuyện về một chàng trai có khả năng ăn khổng lồ được giới truyền thông trong nước nhắc tên. Xem TV, bố mẹ Kurusu ở quê nhà mới biết con trai trúng số và đã tiêu hết tiền.
Còn về phía anh chàng đặc biệt này, Kei Kurusu cho hay anh không ăn chỉ để thỏa mãn mà không có mục đích.
Chính nhờ trải nghiệm ẩm thực phong phú giúp Kurusu xuất bản cuốn sách The King of Gourmet (Vua ẩm thực) vào năm 2004.
năm 2005, anh mở nhà hàng Eculé, đào tạo đầu bếp trẻ và phát triển ngành ẩm thực Nhật Bản. Năm 2009, Kei Kurusu mở một nhà hàng cao cấp ở Tokyo có tên "Bon.nu", chỉ phục vụ ba nhóm khách mỗi ngày.
"Món ăn ngon giống như một trò chơi xếp hình, trong đó bạn ghép các mảnh lại với nhau và điền vào những hương vị còn thiếu", anh nói.
Kurusu cho biết dù không trúng số vẫn theo đuổi đam mê ẩm thực, nhưng cũng nhờ có 200 triệu yen anh mới có thể tiến xa hơn, có góc nhìn nhiều chiều và hiểu biết.
"Một người chỉ ăn 10 nhà hàng sẽ rất khác người từng ăn đến 2.000 nhà hàng. Tôi tự hào vì đó là trải nghiệm không ai có được", anh nói.
Theo shueisha
Đời sống và pháp luật