MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tiểu thương đồng loạt rời bỏ khu chợ sầm uất ở Đà Nẵng

16-04-2024 - 14:52 PM | Thị trường

Chợ Hòa Phát ở quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng từng một thời nhộn nhịp kẻ mua, người bán thì hiện tại không khí tại chợ đìu hiu, vắng vẻ. Nhiều tiểu thương không cầm cự được đã phải bỏ đi nơi khác buôn bán, hiện chỉ còn hơn chục hộ kinh doanh bám trụ tại chợ.

Cảnh vắng vẻ, đìu hiu không có khách mua tại chợ Hòa Phát . (Video: Duy Quốc).

Tiểu thương đồng loạt rời bỏ khu chợ sầm uất ở Đà Nẵng- Ảnh 1.

Chợ Hòa Phát khởi công xây dựng từ tháng 10/2016, trên diện tích 4.000 m2, với tổng số 208 quầy, sạp kinh doanh. Kinh phí đầu tư 10 tỷ đồng, trong đó ngân sách thành phố 50% và vốn đối ứng huy động đóng góp các hộ kinh doanh tại chợ 50%. Chợ là nơi phục vụ mua bán, giao thương cho hơn 15.000 hộ dân phía Tây quận Cẩm Lệ.

Tiểu thương đồng loạt rời bỏ khu chợ sầm uất ở Đà Nẵng- Ảnh 2.

Tiểu thương đồng loạt rời bỏ khu chợ sầm uất ở Đà Nẵng- Ảnh 3.

Ghi nhận của phóng viên, nhiều quầy ki-ốt tại chợ Hòa Phát đã đóng cửa hoàn toàn vì ế ẩm, nhiều tiểu thương đã chuyển đến nơi khác buôn bán vì vắng bóng khách mua. Hiện tại chỉ còn 13 hộ kinh doanh các mặt hàng rau, thịt, củ quả… còn bám trụ lại.

Tiểu thương đồng loạt rời bỏ khu chợ sầm uất ở Đà Nẵng- Ảnh 4.

Ngồi đợi khách tới mua, bà Bùi Thị Lài - tiểu thương chợ Hòa Phát - cho biết bà dọn hàng ra từ sáng sớm nhưng đến giờ chỉ có 1-2 khách mua, nhiều lúc ngồi cả ngày chẳng có ai đoái hoài. “Tôi bán ở đây được mấy năm rồi, trước đây khi mới khai trương chợ tiểu thương đều đổ về buôn bán nhưng giờ ế ẩm quá họ bỏ đi chẳng còn ai. Tôi giờ không dám nhập hàng về nhiều vì sợ bán không được, chỉ bán lưa thưa được cái nào hay cái đó”, bà Lài than thở.

Tiểu thương đồng loạt rời bỏ khu chợ sầm uất ở Đà Nẵng- Ảnh 5.

“Chúng tôi giờ chuyển đi chỗ khác cũng rất khó nên chỉ biết bám trụ ở đây, nhìn quanh làm gì có ai đâu, thỉnh thoảng mới có vài người tới hỏi mua. Tuy chợ gần đường, gần trường học nhưng chẳng có khách là bao, người đi chợ cũng thưa thớt nên không khí ở đây vắng vẻ, đìu hiu cả năm nay”, bà Phan Thị Hà - tiểu thương chợ Hòa Phát - chia sẻ.

Tiểu thương đồng loạt rời bỏ khu chợ sầm uất ở Đà Nẵng- Ảnh 6.

Hàng loạt ki-ốt trước đây chuyên bán áo quần, đồ điện gia dụng… cũng đã đóng cửa hoàn toàn, trả mặt bằng cho ban quản lý chợ.

Tiểu thương đồng loạt rời bỏ khu chợ sầm uất ở Đà Nẵng- Ảnh 7.

Tiểu thương đồng loạt rời bỏ khu chợ sầm uất ở Đà Nẵng- Ảnh 8.

Chợ ế, sức mua kém khiến tiểu thương không dám nhập hàng về nhiều, chỉ bán số lượng ít, cầm chừng được ngày nào hay ngày đó.

Tiểu thương đồng loạt rời bỏ khu chợ sầm uất ở Đà Nẵng- Ảnh 9.

Tiểu thương đồng loạt rời bỏ khu chợ sầm uất ở Đà Nẵng- Ảnh 10.

Không riêng gì chợ Hòa Phát, chợ Hòa Khánh (Liên Chiểu) cũng trong tình trạng đói khách, nhiều tiểu thương đã treo biển sang nhượng ki-ốt cả năm nay nhưng chẳng ai đoái hoài.

Tiểu thương đồng loạt rời bỏ khu chợ sầm uất ở Đà Nẵng- Ảnh 11.

Cảnh ế ẩm kéo dài, chợ "đói khách" khiến tiểu thương chỉ biết than ngắn thở dài.

Tiểu thương đồng loạt rời bỏ khu chợ sầm uất ở Đà Nẵng- Ảnh 12.

Ông Ngô Thanh Thu - Phó Ban quản lý các chợ quận Cẩm Lệ - cho biết: Trước đây khi mới mở rất nhiều tiểu thương đổ về buôn bán, các lô trong chợ Hòa Phát bán đầy đủ các mặt hàng từ áo quần, giày dép, đồ gia dụng…. Tuy nhiên, sau một thời gian thì khách mua thưa thớt, hàng bán chậm, ế ẩm diễn ra hơn 2 năm nay khiến nhiều tiểu thương đã phải bỏ chợ đi nơi khác, hiện chỉ còn 13 hộ còn bám trụ lại đây.

Tiểu thương đồng loạt rời bỏ khu chợ sầm uất ở Đà Nẵng- Ảnh 13.

“Hiện Ban quản lý chúng tôi đang vận động các tiểu thương bán tại các chợ tạm, chợ cóc quay về buôn bán. Các hộ còn lại đang bán ở chợ thì chúng tôi không thu tiền mặt bằng và tiền điện nước nhằm hỗ trợ họ bớt đi một phần nào đó chi phí”, ông Thu nói.

Theo Duy Quốc

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên