TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TikTok chỉ đợi cái "gật đầu công khai" của Anh - Ông Johnson mắc kẹt trong thương vụ bạc tỷ

11-08-2020 - 17:15 PM | Tài chính quốc tế

TikTok chỉ đợi cái "gật đầu công khai" của Anh - Ông Johnson mắc kẹt trong thương vụ bạc tỷ

Trước khi nhận được sự ủng hộ công khai từ chính phủ Anh, TikTok chưa sẵn sàng xác nhận kế hoạch di chuyển trụ sở chính từ Mỹ đến London, Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin.

TikTok rục rịch chuyển trụ sở chính

Trong khi đó, Thủ tướng Boris Johnson đang phải đối mặt với sự không nhất trí giữa các bộ trưởng của mình về khoản đầu tư 3 tỉ bảng Anh (3.9 tỉ USD) mà TikTok (thuộc công ty ByteDance - Trung Quốc) hứa hẹn.

SCMP dẫn nguồn thạo tin cho biết "TikTok đã lên kế hoạch chuyển trụ sở chính đến London nhiều tuần trước, tuy nhiên vẫn đang chờ sự phản hồi tích cực từ chính phủ," nguồn tin bổ sung "nếu chính phủ [Anh] không lên tiếng ủng hộ, TikTok sẽ rất khó thực hiện kế hoạch này."

Tuần trước, ByteDance cho biết họ đã "đánh giá khả năng lập trụ sở chính bên ngoài Mỹ để phục vụ người dùng tốt hơn" nhưng không nêu địa điểm cụ thể.

Ý kiến trái chiều quanh thương vụ TikTok

Trong khi ông Johnson có quan điểm cứng rắn với Trung Quốc về các vấn đề liên quan đến Hồng Kông và Công ty Công nghệ Huawei (Trung Quốc), ông vẫn kêu gọi hợp tác với Bắc Kinh một cách thận trọng trong các lĩnh vực khác, giữ thái độ trung lập giữa căng thẳng Mỹ-Trung Quốc.

Chính vì vậy, Thủ tướng Johnson và các quan chức Anh dè dặt trong việc thể hiện sự ủng hộ công khai đối với TikTok bởi điều này có thể ảnh hưởng tới mối quan hệ với Tổng thống Mỹ Donald Trump - hôm 6/8 (giờ Mỹ) cho biết ông đã ký sắc lệnh hành pháp để cấm mọi tổ chức và cá nhân giao dịch với công ty mẹ của TikTok, WeChat sau 45 ngày nữa.


Theo Thúy

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên