MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TikToker gây tranh cãi khi bóc mẽ mặt trái của nghề ngân hàng, ăn diện, tiêu xài phung phí nhưng nợ nần chồng chất?

28-02-2022 - 11:18 AM | Tài chính - ngân hàng

Sự lạm phát lối sống có thực sự khiến các nhân viên ngân hàng rơi vào cảnh nợ nần chồng chất, mất uy tín với đồng nghiệp?

Ngoài kinh doanh, bán bảo hiểm thì công việc tại ngân hàng là một trong những câu việc có mức thu nhập tốt nhất và có mức cạnh tranh cao. Thế nhưng mới đây, một TikToker đã khiến không ít người ngỡ ngàng khi chia sẻ những góc khuất xung quanh cuộc sống của các nhân viên ngân hàng.

Theo đó, các nhân viên ngân hàng không hề nhàn nhã theo kiểu 'việc nhẹ lương cao', 'quần là áo lượt'... như người ta vẫn hay tô vẽ mà trái ngược với điều đó là cảnh họ vẫn thường vay mượn nợ vì lạm phát lối sống.

TikToker gây tranh cãi khi bóc mẽ mặt trái của nghề ngân hàng, ăn diện, tiêu xài phung phí nhưng nợ nần chồng chất? - Ảnh 1.

Theo TikToker này chia sẻ, hầu hết các nhân viên ngân hàng thường có bề ngoài sang - xịn - mịn. Thế nhưng họ phải chi một khoản tiền rất lớn cho nơi ở sang chảnh, quần áo xịn sò hoặc những thói quen sinh hoạt đắt đỏ. Sự lạm phát lối sống này khiến không ít các nhân viên ngân hàng rơi vào cảnh nợ nần chồng chất, mất uy tín với đồng nghiệp,...

Cô gái này đồng thời cũng cho biết: "Lương hàng tháng chỉ đủ trả lãi thẻ tín dụng. Có nhiều người lương mỗi tháng không đủ trả cả lãi và phí. Không phải lương ngân hàng nào cũng cao vì có một số vị trí ở ngân hàng hưởng lương rất thấp".

Quan điểm này của cô gái đã nhận về không ít ý kiến trái chiều. Nhiều người làm ngân hàng cũng vào ngầm xác nhận quan điểm trên đúng tuy nhiên cũng có không ít người cho rằng cô gái này đang quơ đũa cả nắm.

TikToker gây tranh cãi khi bóc mẽ mặt trái của nghề ngân hàng, ăn diện, tiêu xài phung phí nhưng nợ nần chồng chất? - Ảnh 2.
TikToker gây tranh cãi khi bóc mẽ mặt trái của nghề ngân hàng, ăn diện, tiêu xài phung phí nhưng nợ nần chồng chất? - Ảnh 3.
TikToker gây tranh cãi khi bóc mẽ mặt trái của nghề ngân hàng, ăn diện, tiêu xài phung phí nhưng nợ nần chồng chất? - Ảnh 4.

Theo Hạ Phong

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên