TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia lao xuống biển hồi tháng 10-2018

14-01-2019 - 15:15 PM | Tài chính quốc tế

Lực lượng tìm kiếm đã phát hiện thiết bị ghi âm buồng lái (hộp đen thứ hai) của chiếc Boeing 737 MAX 8, hãng hàng không Lion Air (Indonesia) bị rơi xuống biển hồi tháng 10 năm ngoái.

AP hôm 14-1 dẫn lời quan chức hàng hải Indonesia, Ridwan Djamaluddin, cho biết cơ quan điều tra vụ tai nạn đã thông báo về phát hiện nói trên.

"Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia xác nhận đã tìm thấy (hộp đen của chiếc Boeing 737 MAX 8) vào sáng nay. Các bộ phận cơ thể người cũng được tìm thấy dưới đáy biển" – ông Djamaluddin nói.

Máy bay của Lion Air, số hiệu JT610, lao xuống biển Java chỉ vài phút sau khi cất cánh từ Jakarta ngày 29-10-2018, giết chết 189 hành khách và phi hành đoàn.

Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia lao xuống biển hồi tháng 10-2018 - Ảnh 1.

Các quan chức Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Indonesia (KNKT) kiểm tra động cơ tua-bin của chuyến bay JT610 tại Jakarta. Ảnh: Reuters

Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia lao xuống biển hồi tháng 10-2018 - Ảnh 2.

Thiết bị ghi dữ liệu buồng lái (hộp đen thứ nhất) được thu hồi trong vòng vài ngày. Ảnh: AP

Thiết bị ghi dữ liệu buồng lái (hộp đen thứ nhất) được thu hồi trong vòng vài ngày sau thảm kịch, cho thấy chiếc Boeing 737 MAX 8 gặp vấn đề về chỉ số tốc độ bay trên 4 chuyến bay cuối cùng trước khi gặp nạn.

Nếu thiết bị ghi âm buồng lái không bị hư hại, nó có thể cung cấp thông tin bổ sung có giá trị cho các nhà điều tra.

Vụ tai nạn liên quan đến Lion Air là thảm họa hàng không tồi tệ nhất ở Indonesia kể từ năm 1997 khi 234 người chết trên chuyến bay của hãng Garuda gần TP Medan. Vào tháng 12-2014, một chuyến bay của hãng AirAsia từ TP Surabaya – Indonesia đến Singapore cũng lao xuống biển khiến toàn bộ 162 người trên máy bay thiệt mạng.

Lion Air là một trong những hãng hàng không non trẻ nhất của Indonesia nhưng phát triển với tốc độ nhanh chóng. Hãng này có đường bay tới hàng chục điểm đến nội địa và quốc tế.

Theo AP, BBC

Theo Phạm Nghĩa

Người Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên