MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tin rằng đây là thần dược, người Trung Quốc đổ xô đi tìm mua loại trái cây này đến cháy hàng

15-12-2022 - 09:51 AM | Thị trường

Tin rằng đây là thần dược, người Trung Quốc đổ xô đi tìm mua loại trái cây này đến cháy hàng

Tin đồn "vua của các loại trái cây đóng hộp" có thể tăng đề kháng chống lại virus corona khiến loại quả này trở thành hàng hot tại khắp mọi nơi.

Theo SCMP, trong những ngày qua, đã có một cơn sốt mua hàng trực tiếp và trên mạng đối với các sản phẩm đào vàng đóng hộp.

Người tiêu dùng tin rằng loại trái cây chứa lượng đường cao và giàu vitamin C, kết hợp với thời hạn bảo quản tới 2 năm, thực phẩm này sẽ giúp tăng đề kháng chống lại virus.

Trước nhu cầu tìm mua các sản phẩm đào đóng hộp cao của người dân, một số nền tảng thương mại điện tử ở Trung Quốc đã thông báo không còn hàng để bán.

Việc săn lùng mặt hàng này trong vài ngày qua nhiều đến mức nhà sản xuất phải cảnh báo khách hàng rằng sản phẩm này không phải là thuốc.

Tin rằng đây là thần dược, người Trung Quốc đổ xô đi tìm mua loại trái cây này đến cháy hàng - Ảnh 1.

Tin đồn đào đóng hộp có thể chữa khỏi Covid-19 đang càn quét mọi cửa hàng tại đại lục.

Trước đây, các sản phẩm đào vàng đóng hộp thường chỉ được sử dụng phổ biến ở khu vực phía Đông Bắc Trung Quốc, nơi các loại hoa quả không thể phát triển do điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Đào đóng hộp được đặt cho biệt danh là "vua của các loại hoa quả đóng hộp" do tên gọi của sản phẩm này. Loại quả này trong tiếng Trung được phát âm là "tao", đồng âm với từ "thoát", khiến nhiều người quan niệm ăn đào giúp "thoát khỏi bệnh tật".

"Hồi nhỏ, khi tôi bị ốm, bố mẹ thường cho ăn đào hộp. Nó lạnh, có vị ngọt. Sau khi ăn, tôi thường cảm thấy dễ chịu hơn nhiều", Qiu, một phụ nữ sống ở tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc, nói. "Vì vậy, nhiều người truyền tai nhau rằng Thần Đào vàng ban phước cho sức khỏe của mọi trẻ con vùng đông bắc".

Tin rằng đây là thần dược, người Trung Quốc đổ xô đi tìm mua loại trái cây này đến cháy hàng - Ảnh 2.

Công nhân làm việc tại dây chuyền sản xuất đào vàng đóng hộp tại 1 doanh nghiệp tại Hà Bắc, Trung Quốc.

"Tôi đọc một số bài báo nói rằng đào có tác dụng với người cảm lạnh hoặc sốt. Vì vậy, tôi đã mua vài hộp đề phòng trong nhà có người nhiễm nCoV", Serena Xia, một phụ nữ ở Quảng Châu đã đặt mua 5 hộp đào vàng trên mạng, cho hay. Cô nói thêm đã dự trữ hàng chục loại thuốc, cả tây y lẫn đông y.

Chang Rongshan, nhà virus học, cho hay thực phẩm không thể thay thế thuốc nhưng có đóng vai trò hỗ trợ tâm lý. "Với bệnh nhân đang ốm yếu, trái cây là thực phẩm tuyệt vời để hồi phục sức khỏe vì giàu vitamin C", ông nói.

"Quả kiwi và cam nhiều vitamin C hơn so với những loại quả khác. Mọi người có thể ăn trái cây, nhưng đừng sử dụng quá nhiều", ông khuyên.

Tham khảo: SCMP

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên