MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Báo Anh: Tập đoàn kiến trúc nổi tiếng Dezeen bắt đầu xây dựng tòa tháp Landmark 81

Tạp chí kiến trúc và thiết kế nổi tiểng Dezeen vừa cho biết, tập đoàn thiết kế kiến trúc nổi tiếng Atkins của Anh đã bắt đầu khởi động xây dựng tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81 thuộc khu đô thị Vinhomes Central Park (TP.HCM).

Dezeen cho biết tòa nhà cao nhất Việt Nam tọa lạc bên bờ sông Sài Gòn cao 81 tầng, và được gọi là Vincom Landmark 81. Tập đoàn Atkins của Anh sẽ chịu trách nhiệm cho cả kiến trúc và thiết kế cảnh quan cho 241.000m2 của tòa tháp bao gồm khu vực khách sạn, căn hộ dịch vụ và khu trung tâm thương mại.

"Thách thức lớn nhất của chúng tôi là tạo ra một thiết kế tháp với sự độc đáo thể hiện tầm nhìn của Tập đoàn Vingroup", Bertil de Kleynen, giám đốc kiến ​​trúc và cảnh quan của  Atkins ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết.

"Dự án này đánh dấu một bước tiến quan trọng đối với Atkins ở Việt Nam và củng cố danh tiếng của chúng tôi trong các dự án trên quy mô toàn cầu," de Kleynen cho biết thêm.

Được biết, Atkins cũng đang cộng tác với nhóm kỹ sư người tại Anh của Tập đoàn tư vấn thiết kế Mỹ Arup trong việc thiết kế tòa tháp Landmark 81.

Dezeen cho biết, Tập đoàn Atkins đang cố gắng hoàn thành công trình này vào năm 2017. Sau khi hoàn thành, Landmark 81 được thiết kế với chiều cao 461m sẽ vượt qua chiều cao 451,9m của tòa tháp đôi Petronas (Kuala Lumpur) biểu tượng của đất nước Malaysia và tòa tháp Willis Tower (Chicago, Mỹ) 450m, Landmark 81.

Được biết, Landmark 81 hiện là cao ốc kỷ lục Việt Nam đứng trong top 10 tòa nhà cao nhất thế giới, cùng các tên tuổi như Burj Khalifa (Dubai), Shanghai Tower (Thượng Hải), Makhah Clock Royal Tower Hotel (Mecca)…Khi hoàn thiện, Landmark 81 sẽ là niềm kiêu hãnh và biểu tượng cho sự phồn vinh và hiện đại của một Việt Nam mới.

Landmark 81 không chỉ được thiết kế bởi Tập đoàn thiết kế nổi tiếng Atkins (Anh) mà còn được quản lý xây dựng bởi các nhà thầu hàng đầu thế giới như Mace (Anh) - tổng thầu tư vấn quản lý, Arup (Mỹ), Aurecon (Australia) – cơ điện, phòng cháy chữa cháy, Edsa – cảnh quan sân vườn….

Một số hình ảnh phối cảnh dự án

Vincom Landmark 81, Vietnam by Atkins

Landmark 81 là tòa nhà xanh tiết kiệm năng lượng nhất, nơi có thiên đường mua sắm thời thượng, câu lạc bộ thượng lưu đẳng cấp cùng rất nhiều kỷ lục ấn tượng khác.

Khách sạn Vinpearl 5 sao "dành cho nguyên thủ" sang trọng nhất tại  tòa nhà cao nhất Việt Nam Landmark 81

Lấy cảm hứng từ công viên nổi tiếng Central Park của thành phố New York hoa lệ nhưng vẫn mang hơi thở Á Đông, công viên ven sông Vinhomes Central Park rộng 14ha, được thiết kế với những thảm cỏ xanh trải dài, những con đường rợp bóng cây.

Thanh Ngà

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên