MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bất ngờ kiểm tra tầng hầm tòa nhà cao tầng, phát hiện nhiều sai phạm

Theo báo cáo nhanh của Sở Xây dựng, trong số 5 tòa nhà vừa được đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra thì tòa nhà 51 Lê Đại Hành và No5 Vinasinco có nhiều sai phạm.

5 tòa nhà cao tầng vừa được Đoàn kiểm tra liên ngành TP Hà Nội kiểm tra tình hình sử dụng tầng hầm gồm: tòa nhà 51 Lê Đại Hành, Tungsing Square, Vietcombank, No5 Vinasinco và Vincom Bà Triệu. Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở Xây dựng, Sở GTVT, công an Hà Nội, Công an PCCC.

Theo báo cáo nhanh của Sở Xây dựng, trong số 5 tòa nhà trên tòa nhà 51 Lê Đại Hành và No5 có nhiều sai phạm.

Cụ thể, tòa 51 Lê Đại Hành cao 9 tầng và 1 tầng hầm. Bên trong tầng hầm là nhà hàng, hầm bia kinh doanh ăn uống (tại thời điểm kiểm tra đơn vị sử dụng chưa cung cấp hồ sơ khẳng định việc cho phép sử dụng tầng hầm làm dịch vụ.

Bên ngoài hè phố trước tòa nhà, tại thời điểm kiểm tra là bãi đỗ xe có 224 xe máy nhưng chưa có giấy phép hoạt động khai thác bãi đỗ, để xe. Ngay khi kiểm tra đội Thanh tra Sở GTVT đã lập biên bản vi phạm hành chính.

Về PCCC, cở sở không xuất trình được các văn bản thẩm duyệt PCCC, nghiệm thu hệ thống PCCC, hệ thống cấp khi dầu mỏ hóa lỏng cho bếp đun; Hồ sơ  PCCC chưa đầy đủ; Hệ thống điện tầng hầm không đảm bảo an toàn về PCCC,…

Do đó, Đoàn thanh tra yêu cầu quận, sở chỉ đạo xử lý nghiêm, trả lại mặt bằng, tầng hầm theo đúng chức năng được phê duyệt,…

Đối với tòa nhà No5 Vinasinco –vĐường Hoàng Đạo Thúy: Công trình gồm 2 đơn nguyên 25 tầng và 29 tầng, 3 tầng hầm trong đó tầng hầm 2,3 dùng để xe, tầng hầm 1 là siêu thị (theo đúng chứng năng được duyệt). Tuy nhiên, phía bên ngoài tòa nhà có 02 bãi đỗ xe máy cả bên trái và phải không đúng quy định.

Những tòa nhà khác về cơ bản tuân thủ theo đúng chức năng được duyệt nhưng vẫn còn một số tồn tại như chỉ dẫn trong tầng hầm không rõ ràng, cửa thoát nạn ngược chiều, vượt quá công năng sử dụng,…

Nam Long

Kiều Thuật

Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên