TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh tiến độ 4 "siêu dự án" của Tân Hoàng Minh

22-09-2013 - 16:50 PM | Tin tức dự án

Cận cảnh tiến độ 4 "siêu dự án" của Tân Hoàng Minh

Trong 4 “siêu dự án” của tập đoàn Tân Hoàng Minh ở Hà Nội, chỉ duy nhất căn hộ "đế vương" giá lên tới hơn 100 triệu đồng/m2 đang triển khai. Số còn lại đang án binh bất động.

1. Căn hộ "đế vương" D'.Palais de Louis

Dự án này của Tân Hoàng Minh nằm ở số 6 Nguyễn Văn Huyên (quận Cầu Giấy, Hà Nội) được khởi công từ tháng 12/2009, hiện đã xây xong phần thô và dự kiến đầu năm 2015 sẽ bàn giao toàn bộ căn hộ cho khách hàng.

Theo thiết kế, D'.Palais de Louis mang phong cách kiến trúc Pháp, cao 120m với 27 tầng nổi, 4 tầng hầm để xe, 2 tầng sảnh công cộng và dịch vụ, 242 căn hộ, 8 thang máy, 2 bể bơi bốn mùa. Diện tích các căn hộ từ 120,9 m2 đến 260,8 m2; hai căn penthouse rộng hơn 1.000 m2. Với các căn hộ đã hoàn thiện, mức giá cho mỗi m2 là 115-120 triệu đồng/m2, thấp nhất cũng đã 60-65 triệu đồng/m2 cho khách nhận bàn giao thô.

Đây là một trong những dự án hiếm hoi của Tân Hoàng Minh vẫn đang thi công, song tiến độ có như cam kết từ phía chủ đầu tư đưa ra hay không, thị trường đang chờ thời gian trả lời.


Toàn cảnh dự án đã xây xong phần thô


Cổng vào dự án phía đường Nguyễn Văn Huyên


Theo đại diện chủ đầu tư, trong tháng 10 tới sẽ lắp đặt thang máy để phục vụ khách hàng đi thăm công trình.

Bên cạnh đó, 8 căn hộ mẫu mang phong cách đế vương cũng đang được hoàn thiện tại dự án để ra mắt khách hàng.Dự kiến, đến cuối 2013, công trình sẽ hoàn thiện ốp đá mặt ngoài công trình và có thể bàn giao nhà vào đầu năm 2015.


Tuy nhiên, liệu chủ đầu tư có thực hiện đúng như cam kết với khách hàng hay không vẫn còn phải chờ thời gian trả lời.


Video tiến độ dự án


2. Dự án căn hộ cao cấp D’.San Raffles

Theo thông tin từ đại diện Tân Hoàng Minh, dự án này mới động thổ ngày 5/8. Dự án tọa lạc tại số 22-24 Hàng Bài và 25-27 Hai Bà Trưng, một trong những "siêu dự án" có vị trí đẹp ở khu đất vàng của quận Hoàn Kiếm. Theo kế hoạch, dự án sẽ được hoàn thiện vào 2014, nhưng hiện công trình mới đang thi công cọc thử và chờ được cấp giấy phép xây dựng.

Tân Hoàng Minh cho biết, hiện dự án đã ứng tiền giải phòng mặt bằng xong, còn tiền sử dụng đất chưa phải nộp. Dự án này phải mất gần hơn 7 năm mới hoàn thành giải phóng mặt bằng kể từ khi có quyết định thu hồi đất.


Dự án nằm tại khu đất vàng của Hà Nội

Dự án mới đang thi công cọc thử


Xung quanh dự án quây tôn kín mít

3. Dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp D'.LeRoi de Soleil

Dự án tọa lạc tại số 2 Đặng Thai Mai (quận Tây Hồ, Hà Nội). D'.LeRoi de Soleil từng được giới thiệu là tổ hợp Khách sạn và căn hộ cao cấp được thiết kế bởi những kiến trúc sư danh tiếng trên thế giới, toàn bộ công trình là một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc chạm trổ bằng đá với biểu tượng con sư tử đầu đàn bằng đá hoa cương, trường tồn cùng với thời gian.

Dự án được khởi công quý II/2012, quy mô dự án cao 25 tầng, 5 tầng hầm và dự kiến hoàn thành trong năm 2015. Song thực tế, đến nay, những gì ghi nhận được tại "siêu dự án" này vẫn là những hàng rào, paner áp phích quây xung quanh. Bên trong lô đất dự kiến sẽ có tòa nhà mọc lên, cỏ mọc um tùm và theo lời nhiều người dân, chưa thấy máy móc thi công.

Phía chủ đầu tư là Tân Hoàng Minh cho biết, dự án mới xong thủ tục quy hoạch kiến trúc và dự kiến sẽ động thổ, khoan cọc thử trong năm 2013.


Hàng rào, áp phích quây xung quanh dự án


Phía bên trong cỏ mọc um tùmPhía chủ đầu tư là Tân Hoàng Minh cho biết, dự án mới xong thủ tục quy hoạch kiến trúcDự kiến sẽ động thổ, khoan cọc thử trong năm 2013.
4. Dự án D'.Le Pont D'or

Đây là dự án đang lùm xùm với nghi án chây ì tiền sử dụng đất hơn 142 tỷ đồng. Dự án D'.Le Pont D'or nằm bên hồ Đống Đa, Quận Đống Đa, TP Hà Nội. Dự án từng được chủ đầu tư giới thiệu vừa có vị trí thuận lợi về giao thông nhưng vẫn có môi trường  không khí trong lành của khu dân cư nội thành bên hồ. Đây là môi trường sống lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một căn hộ cao cấp trong trung tâm thành phố, nhưng vẫn có môi trường không gian yên tĩnh và trong lành với vườn hoa hồ nước bên cạnh.

Theo thiết kế được Tân Hoàng Minh công bố công khai, D'.Le Pont D'or được xây dựng 23 tầng nổi, tương đương cao 80m, 4 tầng hầm để xe, 2 tầng sảnh công cộng và dịch vụ, 308 căn hộ, 1 bể bơi bốn mùa. Diện tích các căn hộ từ 73,1m2 đến 148,9m2; 4 căn hộ Duplex Penthouse, 1 căn có diện tích 391.5m2 và 3 căn còn lại gần 450m2; 1 công viên rộng 1.594m2 trên tầng cao nhất.

Theo dự kiến ban đầu của chủ đầu tư dự án được khởi công vào quý 1 năm 2012 và sẽ hoàn thành và năm 2014. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn trong tình trạng quây tôn xung quanh, cây dại mọc um tùm, một phần lô đất này đang trở thành bãi gửi xe.

Cổng vào dự án

Tấm biển quảng cáo dự án đã rách nát


Bên trong công trình cỏ mọc um tùmDự án tan hoang khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ về tiến độ.Nhóm PV

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên