MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ Dự án Indochina Plaza Hanoi thu về 102 triệu USD từ bán căn hộ

Tổng giá trị từ việc bán căn hộ Indochina Plaza Hanoi (IPH) cho đến nay là 102 triệu USD đạt 82%, còn lại 18% chưa bán được…

Thông tin trên được Indochina Land chủ đầu tư dự án trên công bố ở thời điểm hiện tại. Dự án IPH được Indochina Land khởi công vào khoảng quý 2 năm 2009. Sau 3 năm triển khai xây dựng, đến nay dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động.

Sản phẩm của IPH gồm 2 tòa tháp Đông và Tây với 386 căn hộ cao cấp với. Cả hai tòa tháp đề có các căn hộ loại 2, 3 và 4 phòng ngủ với 3, 4 và 6 căn hộ trên một mặt sàn và 3 thang máy tốc độ cao. Tòa tháp văn phòng cao 11 tầng với 18,000m2 diện tích văn phòng hạng A. Khối đế trung tâm thương mại có diện tích mặt bằng lên tới 18.000 m2 bao quanh không gian mở ở chính giữa.

Chủ đầu tư cho biết cho đến nay chủ đầu tư đã bán thành công 82% số căn hộ của dự án tương đương khoảng 312 căn, còn lại khoảng 18% tương đương 74 căn chưa bán được. Tổng giá trị từ việc bán căn hộ của dự án cho đến nay đạt 102 triệu USD tương đương 2.090 tỷ đồng. Tính trung bình mỗi căn hộ IPH khoảng 6,7 tỷ đồng.

Tính riêng trong năm 2012, Indochina Land bán được 70 căn với tổng giá trị đạt 22 triệu USD tương đương 457 tỷ đồng. Theo Richard Colville, Giám đốc quản lý tòa nhà của CBRE cho biết đến nay có 110 hộ đã tới sinh sống, đã có 165 hộ đăng ký bàn giao nhà. Phí dịch vụ tại IPH là 17.000 đồng/m2 (chưa có VAT).

Ông Michael Piro, Phó giám đốc phát triển các dự án của Indochina Land cho rằng: “Việc bán hàng thành công của IPH là do có sự hỗ trợ tối đa cho khách hàng mua bằng việc kết hợp với Vietcombank hỗ trợ 0% lãi suất cho người mua, nhưng đây cũng chi là một phần, việc bán hàng thành công của IPH còn có những lý do khác chứ không hẳn là hỗ trợ lãi suất. Chẳng hạn như quần thể hoàn thiện, đầy đủ các tiện ích cho cư dân,…cũng góp phần vào việc hấp dẫn khách mua nhà.”

Hiện khu vực quận Cầu Giấy đang tập trung một lượng lớn dự án căn hộ cao cấp được chào bán ra thị trường, một số dự án cũng đã cho thấy động thái nhằm hướng đến người mua để ở thực bằng cách giảm giá như Mandarin Garden, Golden Palace hay Star Tower,…

Mới đây, chủ đầu tư dự án Discovery Complex tại số 302 Cầu Giấy cũng tung sản phẩm của mình ra thị trường với số lượng khá lớn, bởi dự án này hiện đang trong giai đoạn đầu tư xây dựng tầng hầm.

Tuy nhiên, theo đánh giá của giới kinh doanh BĐS Discovery Complex có lợi thế là vị trí tốt, nằm ngay trên trục đường Cầu Giấy vào khu trung tâm, lại có đầy đủ hạ tầng, tiện ích sẵn có như công viên Nghĩa Tân, TTTM,…trong khi giá bán được định vị ở tầm trung chỉ từ 27 triệu đồng/m2 (chưa có VAT) sẽ là một cú hích, và sự cạnh tranh đối với nhiều dự án khác cùng khu vực.

Cũng theo thông tin cung cấp từ Indochina Land, đến nay toàn bộ phần diện tích văn phòng, TTTM của IPH cũng đã đi vào hoạt động. Tỷ lệ lấp đầy của tòa tháp văn phòng hiện tại là 30% tương đương 5000m2. Nhiều thương hiệu lớn cũng đã chuyển đến như AIA Insurance, Baker Mc Kenzie, DKT International,…

Piro cho rằng: “Hiện có nhiều công ty đa quốc gia đang dần chuyển về khu phía Tây bởi khu vực này có giá thuê văn phòng “nhẹ” hơn khu trung tâm, lại có vị trí thuận tiện về giao thông tới sân bay.”

Phạm An

thuatvk

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên