TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chưa được cấp phép, một số nhà ở XH đã khởi công

30-07-2013 - 15:20 PM | Tin tức dự án

Chưa được cấp phép, một số nhà ở XH đã khởi công

Việc một số doanh nghiệp BĐS đã động thổ dự án nhà ở xã hội khi chưa được cấp phép xây dựng và chưa được giao đất đã khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi tính pháp lý của các dự án này.

Cuối tháng 5, Tổng công ty Đầu Tư phát triển nhà và đô thị HUD và công ty cổ phần BIC Việt Nam đã làm lễ động thổ dự án khu nhà ở xã hội Tây Nam, Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Dự án có số vốn đầu tư 710 tỷ đồng, gồm 9 tòa chung cư trên diện tích 2,2 ha.

Tuy nhiên, cho đến cuối tháng 7, UBND thành phố Hà Nội mới có quyết định về việc thu hồi diện tích đất này và giao cho công ty cổ phần BIC Việt Nam làm nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp. Theo quyết định trên, Thành phố cũng yêu cầu BIC liên hệ với Sở Xây dựng để xin cấp phép xây dựng.

Như vậy khi động thổ, dự án chưa có đất cùng các điều kiện khác và hiện nay cũng vẫn chỉ là bãi đất hoang. Trong khi đó, hiện dự án đã có 600 khách hàng đăng ký mua nhà còn chủ đầu tư cũng đã được ngân hàng BIDV cam kết tài trợ vốn thuộc gói tín dụng 30.000 tỷ đồng.Theo Lê Hương

ngatt

VTV

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên