MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuẩn bị cưỡng chế thu hồi đất, thực hiện dự án tại đường Lê Văn Lương

UBND quận Thanh Xuân đã ra quyết định thực hiên cưỡng chế thu hồi đối với lô đất 1.5-No đường Lê Văn Lương.

Ngày 23-6, UBND quận Thanh Xuân sẽ thực hiện quyết định cưỡng chế thu hồi đất giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện dự án tại ô đất 4.5-No đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính.

Trước đó, thực hiện quyết định của UBND TP Hà Nội về việc GPMB thu hồi 208.226,5m2 đất trên địa bàn phường Nhân Chính, từ năm 2004 đến cuối năm 2007, UBND quận Thanh Xuân đã triển khai GPMB xong phần diện tích đất không có công trình.

Còn lại một số ô đất, trong đó có ô 4.5-No với tổng diện tích 5.859m2 đã GPMB và bàn giao cho chủ đầu tư 3.693m2; diện tích còn lại chưa GPMB là 2.166m2 (là một phần diện tích tuyến đường tiếp giáp khu dân cư). Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư quận đã thẩm định 31 phương án bồi thường, hỗ trợ điều chỉnh bổ sung theo Văn bản số 1615/UBND-TNMT của thành phố, đồng thời tổ chức 4 buổi đối thoại, tuyên truyền vận động các hộ gia đình.

Kết thúc các buổi đối thoại, tuyên truyền vận động, đã có 19/27 chủ sử dụng đất đồng ý nhận tiền theo các quyết định cưỡng chế thu hồi đất của UBND quận Thanh Xuân; 8 chủ sử dụng đất không đến dự. Đến nay, đã có 6 chủ sử dụng đất nhận kinh phí bồi thường hỗ trợ và bàn giao mặt bằng.

Để triển khai dự án đúng tiến độ, UBND quận sẽ cưỡng chế thu hồi đất GPMB thực hiện dự án tại ô đất 4.5-No đường Lê Văn Lương vào ngày 23-6.

 

Theo Thanh Vân

Hà nội mới

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên