MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công bố quy hoạch chi tiết Khu liên hợp thể thao Quốc gia

Ngày 13/8, Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm và Khu liên hợp thể thao Quốc gia tổ chức Hội nghị công bố và bàn giao hồ sơ quy hoạch chi tiết xây dựng đợt đầu Khu liên hợp thể thao Quốc gia, tỷ lệ 1/500.

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết nằm trong ranh giới của Khu Liên hợp thể thao Quốc gia thuộc địa phận các phường Mỹ Đình 1 và phường Phú Đô quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Khu vực lập quy hoạch có phía Bắc giáp Trung tâm Đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội và khu thi đấu quần vợt; phía Nam giáp bãi đỗ xe Mỹ Đình 1 và khu dân cư thôn Phú Đô, phường Phú Đô; phía Tây giáp khu công viên cây xanh, hồ điều hòa; phía Đông giáp khu dân cư thôn Nhân Mỹ, phường Mỹ Đình 1.

Sân vận động trung tâm với diện tích 96.465m2, là lô đất có vị trí tạo lập và khống chế không gian chung cho toàn khu vực, đồng thời là vị trí có tầm nhìn quan trọng nhất đối với toàn bộ không gian xung quanh.

Các công trình thi đấu thể thao có chiều cao tối đa không được quá chiều cao của sân vận động trung tâm; các công trình khách sạn, dịch vụ thể thao, văn phòng có chiều cao tối đa là 25 tầng, kết hợp với công trình sân đua xe đạp lòng chảo có chiều cao từ 2-10 tầng, có hướng thấp dần về phía sân vận động, hài hòa trong không gian của Khu liên hợp thể thao.

 

Lan Nhi

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên