MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cư dân Thăng Long Number One muốn Viglacera thực hiện cam kết

Chủ đầu tư dự án và ban đại diện cư dân đã thống nhất giữ lại khu vui chơi, sân vườn cây xanh (trước tòa A) hiện nay.

Vụ việc lùm xùm xảy ra ở khu chung cư cao cấp này khi Chủ đầu tư có thông báo sẽ phá hủy khu vườn cây, sân chơi hiện hữu trước mặt tòa A của khu chung cư đã phục vụ triển khai thi công giai đoạn 3 (gồm cao ốc chung cư 30 tầng, tòa văn phòng 25 tầng và khu thương mại 3 tầng). Việc phá hủy này đã vấp phải sự phản đối và búc xúc của cư dân khu chung cư. Ban đại diện cư dân và Chủ đầu tư đã có nhiều buổi họp để thống nhất giải quyết.

Sáng ngày 8/9/2015, Ban đại diện cư dân Thăng Long Number One và Chủ đầu tư dư án –Tổng Công ty Viglacera đã có buổi họp để thống nhất, giải quyết các vấn đề liên quan đến việc quy hoạch, triển khai đầu tư giai đoạn 3 của dự án.

Sau khi đạt được kết quả buổi họp, Ban đại diện cư dân Thăng Long Number One vừa có “thư cảm ơn” gửi tới Ban lãnh đạo Viglacera. Nội dung thư nêu: “Cư dân rất vui mừng khi hai bên đi đến thống nhất giữ lại khu vườn cây, sân chơi hiện hiện nay. Đặc biệt là ông Trần Ngọc Anh-Phó Tổng Giám đốc Viglacera đã thay mặt Tổng Công ty cam kết điều chỉnh lại quy hoạch hiện nay theo hướng giữ nguyên hiện trạng khu vui chơi tiện ích cho cư dân và đặt lợi ích của cư dân sống tại tòa A&B. Việc cam kết này có chứng kiến của đại diện UBND phường Trung Hòa, công an quận Cầu Giấy, công an phường Trung Hòa.”


Buổi họp giữa Ban đại diện cư dân và Viglacera sáng 8/9

Buổi họp giữa Ban đại diện cư dân và Viglacera sáng 8/9

Do đó, cư dân Thăng Long Number One rất mong Ban lãnh đạo Tổng Công ty Viglacera thực hiện các cam kết trong buổi họp trên.

Trước đó, Ban đại diện cư dân cũng đã có thông báo kết quả buổi họp sáng 8/9/2015 giữa Ban đại diện và  Chủ đầu tư tới toàn thể cư dân. Trong đó, nêu rõ  Chủ đầu tư cam kết sẽ công khai hai bản Quy hoạch khu đất tại Thăng Long Number One gồm:

QH theo văn bản số 3068/QHKT-P1-P7 được Sở Quy hoạch Kiến Trúc Hà Nội phê duyệt ngày 06/11/2009. QH theo văn bản số 1621/QHKT-P1-P7 được Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội phê duyệt ngày 27/04/2015.

Khu vực sân chơi trẻ em, vườn cây... trong tường bao hiện tại sẽ được Chủ đầu giữ lại, không phá hủy theo ý nguyện của cư dân.

Chủ đầu tư khẳng định đang giao đơn vị thiết kế lập lại quy hoạch điều chỉnh theo hướng giữ lại Khu vườn cây xanh hiện hữu đang giáp tòa A (Khu vui chơi sân cát trẻ em, nướng ngoài trời), giữ lại để tạo không gian xanh cho dự án.

Chủ đầu tư cũng sớm trình các cấp có thẩm quyền chấp thuận điều chỉnh quy hoạch Dự án theo hướng không tăng mật độ, hạn chế phần thương mại, đảm bảo hài hòa lợi ích nhu cầu thực tế của cư dân và hiệu quả dự án theo đúng trình tự, quy định của pháp luật. Việc điều chỉnh này tuân thủ trình tự thủ tục của pháp luật, trong đó bao gồm  lấy ý kiến cư dân.

Nhật Minh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên