MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến lượt Bộ Xây dựng yêu cầu VEC xử lý sự cố nứt đường cao tốc Hà Nội –Lao Cai

25-09-2014 - 17:53 PM | Tin tức dự án

Ngày 24/9 chủ đầu tư đã lên tiếng về sự cố này và cho rằng nguyên nhân là do vị trí vết nứt thuộc đoạn đường có nền đất yếu.

Cao tốc Hà Nội –Lào Cai 245km là tuyến đường cao tốc dài nhất Việt Nam hiện nay, đi qua địa phận 5 tỉnh thành phố, qua nhiều vùng địa chất thủy văn phức tạp. Công trình do Tổng Công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) là chủ đầu tư.

Tuyến đường vừa được thông xe vào 21/9/2014, tuy nhiên, chỉ sau vài ngày thông xe báo chí đã phản ánh trên tuyến đường xuất hiện một số vết rạn nứt kéo dài hơn chục mét, chạy dọc theo cao tốc tại km83 đoạn từ Yên Bái về Phú Thọ.

Ngay lập tức, ngày 24/9 chủ đầu tư đã lên tiếng về sự cố này và cho rằng nguyên nhân là do vị trí vết nứt thuộc đoạn đường có nền đất yếu, đang được theo dõi. Chủ đầu tư cũng đang khoan khảo sát địa chất bổ sung tại vị trí xuất hiện vết nứt để xác định chính xác nguyên nhân và đưa ra giải pháp xử lý phù hợp.

Bộ Xây dựng cũng vừa có văn bản gửi Bộ GTVT và chủ đầu tư công trình về việc “hiện tượng nứt mặt đường cao tốc Hà Nội –Lao Cai”. Theo đó, Bộ này cho biết ngày 24/9 Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng đã trực tiếp cử cán bộ và chuyên gia kiểm tra hiện trường công trình và báo cáo Bộ.

Vì thế, Bộ Xây dựng đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo chủ đầu tư công trình khẩn trương thực hiện khảo sát, xác định rõ nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục đảm bảo an toàn, chất lượng và tuổi thọ công trình.

Trước mắt VEC phải tổ chức quan trắc thường xuyên, trường hợp phát hiện có hiện tượng bất thường thì phải đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông. Sau khi có giải pháp phải tổ chức thi công, và tổ chức giao thông an toàn. Đồng thời phải báo cáo thường xuyên quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, Bộ này cũng đề nghị lãnh đạo các tỉnh thành phố có tuyến đường đi qua phối hợp với VEC để kịp thời xử lý.

Trước đó, Bộ GTVT cũng đã có Công điện yêu cầu VEC khẩn trương xử lý bù phụ mặt đường trong quá trình theo dõi chờ lún, thông tin kịp thời tới báo chí và khẩn trương thực hiện và báo cáo Bộ GTVT trước ngày 25/9/2014.

>>> Bộ GTVT yêu cầu xử lý vụ nứt đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai sau 2 ngày thông xe

Nam Long

thuatvk

Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên