TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án Công Viên Tháp Long Thọ - Điểm đến bình yên

28-12-2015 - 13:30 PM | Tin tức dự án

Dự án Công Viên Tháp Long Thọ - Điểm đến bình yên

Những năm gần đây, mật độ dân số ngày càng đông TP HCM đã ban hành nhiều chính sách khuyến khích nhà đầu tư tham gia vào xu hướng xã hội hóa các lĩnh vực liên quan đất đai, nhà ở.

Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư mạnh vào các lĩnh vực trên, nổi bật là đầu tư vào lĩnh vực nghĩa trang, như công viên hỏa táng Tháp Long Thọ ở xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi.

Đây là khu hỏa táng đầu tiên do tư nhân đầu tư, diện tích gần 6 hecta với vốn đầu tư lên đến 300 tỷ đồng, dự án bao nhiều công trình tâm linh kỳ vĩ.

Nhà hỏa táng được chia thành 3 khu vực với tổng diện tích lên đến gần 5000 m2 bao gồm:

Khu vực phòng tang lễ sang trọng, sạch sẽ, rộng lớn với 10 phòng được trang bị đầy đủ các hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật: hệ thống màn hình led, camera theo dõi diễn biến buổi lễ, hệ thống âm thanh, ánh sáng,….

Khu vực lò hỏa táng được trang bị 4/10 lò hỏa táng hiện đại, áp dụng công nghệ Powel -Pak III Cremation System tiên tiến nhất hiện nay, của công ty Mathews Cremation Group (MCG – Mỹ) với hơn 100 năm lịch sử phát triển trong nghành sản xuất lò hỏa táng.

Khu vực lưu tro cốt ở tầng 3 khu nhà hỏa táng được thiết kế tỷ mỹ theo nguyên tác âm dương ngũ hành, vật liệu chính là gỗ tự nhiên và đá Ấn Độ nhập khẩu 100%.

Điểm nổi bậc của Công viên là tòa tháp Long Thọ cao 10 tầng được thiết kế mang nhiều âm hưởng của kiến trúc Phật Giáo kết hợp với nét riêng của văn hóa phương Đông tạo thành công trình tâm linh đặc sắc.

Tầng 1 là nơi đặt thờ 100 họ của Việt Nam, xung quanh được trang trí bằng các bức trang gỗ được gia công bằng tay tỷ mỷ khắc họa lại các giai đoạn lịch sử nổi bậc của Việt Nam.

Ngoài 1080 tượng Phật rất huyền ảo ở tầng 9 khối tháp chính khi thắp đèn được xây dựng dựa trên các quan điểm Phật Giáo tượng trưng 108 phiền não sinh ra tại 3 cõi biểu thị dưới 10 cảnh giới, nơi để tro cốt ở các tầng 2 đến tầng 8 được thiết kế công phu, đồng bộ với nhiều điểm đặc trưng riêng…

Bên cạnh đó, dự án cũng mạnh dạn đầu tư các công trình phụ trợ: khu kỹ thuật, khu quản lý, khu nhà tưởng niệm, công viên cây xanh,…..

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên