TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự án nhà xã hội Tây Nam Linh Đàm: Đã có quyết định giao đất

19-07-2013 - 10:31 AM | Tin tức dự án

Dự án nhà xã hội Tây Nam Linh Đàm: Đã có quyết định giao đất

Ngày 28/05/2013, BIC Việt Nam phối hợp với HUD đã tổ chức động thổ xây dựng dự án nhà ở xã hội Tây Nam Linh Đàm, tuy nhiên, đến nay Hà Nội mới ra quyết định giao đất cho công ty này.

Dự án Khu nhà ở Xã hội Tây Nam Linh Đàm do Công ty cổ phần Phát triển nhà xã hội HUD.VN (đơn vị thành viên được Tổng công ty HUD giao thực hiện dự án) và Công ty cổ phần BIC Việt Nam là chủ đầu tư, dự án thuộc quỹ đất 20% của thành phố Hà Nội có diện tích 2,2ha trong tổng số 49ha của Dự án Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm.

Theo công bố của chủ đầu tư, Tây Nam Linh Đàm có tổng số 06 công trình chung cư, chiều cao từ 9 đến 18 tầng với tổng diện tích xây dựng khoảng 75.815m2, dự kiến Tổng mức đầu tư gần 710 tỷ đồng và hoàn thành trong năm 2015, cung cấp 1.037 căn hộ.

Được sự cho phép của UBND Thành phố Hà Nội, ngày 28/05/2013, tại khu đô thị mới Tây Nam Linh Đàm, Công ty BIC Việt Nam đã tiến hành lễ động thổ xây dựng dự án này, tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý như giấy phép xây dựng, thủ tục nhận bàn giao đất, phương án giá bán,…

Sau khi động thổ xây dựng được gần 2 tháng nay, ngày 18/07/2013, UBND Thành phố Hà Nội mới ra Quyết định số 4371/QĐ-UBND thu hồi 22.319m2 đất tại ô đất CT1, CT4, CT5 và một phần ô đất CT2 để giao cho Công ty BIC Việt Nam triển khai dự án này.

Theo đó, các ô đất này là quỹ đất 20% thuộc dự án khu đô thị mới Tây Nam Linh Đàm, quận Hoàng Mai, HN do HUD quản lý. Đồng thời, Thành phố giao cho BIC Việt Nam để thực hiện đầu tư dự án đã được UBND Thành phố chấp thuận đầu tư tại văn bản số 1261 ngày 7/2/2013. Đây là dự án được miễn tiền sử dụng đất, thời hạn lâu dài.

Cũng theo UBND Tp.Hà Nội, BIC Việt Nam có trách nhiệm liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường để làm thủ tục nhận bàn giao đất, làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền; Liên hệ với Sở Tài chính để được hướng dẫn lập và thẩm định phương án giá bán; Liên hệ với Sở Xây dựng để được hướng dẫn làm thủ tục cấp phép xây dựng,...Như vậy, nhiều thủ tục pháp lý khác của dự án, chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện.

Hà Nội cũng cho biết, sau 12 tháng kể từ ngày nhận bàn giao đất, nếu BIC Việt Nam không sử dụng đất hoặc tiến độ sử dụng chậm hơn 24 tháng so với tiến độ ghi trong Dự án đầu tư, thì Thành phố sẽ thu hồi đất.

Bình An


thuatvk

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên