MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Dự án tòa tháp cao nhất Hà Nội có chủ mới

Khu Tổ hợp trung tâm thương mại, công viên giải trí và Tháp dầu khí tại Mễ Trì nay được đổi tên thành Tổ hợp nhà ở, thương mại dịch vụ Golden Palace A.

Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý với đề nghị của các sở, ban ngành Tp. Hà Hội về việc lựa chọn nhà đầu tư cho Dự án "Tổ hợp khách sạn 5 sao, Trung tâm thương mại, Công viên giải trí và Tháp Dầu khí tại khu đất 25 ha tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội"

Theo đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã ký văn bản số 1081/TTg-KTN thông báo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đồng ý Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội được giao đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất và lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức chỉ định để thực hiện Dự án “Công viên giải trí, trường học và Tổ hợp nhà ở, thương mại dịch vụ Golden Palace A” tại Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bộ Ngoại giao qua đường Lê Đức Thọ”.

Được biết, Tháng 2/2015, Thủ tướng cũng đã giao UBND thành phố Hà Nội xem xét đề xuất của Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh, quyết định việc chuyển đổi Chủ đầu tư đảm bảo hiệu quả quỹ đất; trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Trước đó, năm 2012 Thủ tướng cũng đã chỉ đạo Petrovietnam ngừng thực hiện dự án này để tập trung nguồn lực cho hoạt động kinh doanh chính cũng như đổi tên toà tháp cao nhất Việt Nam này sang tên khác.

Ban đầu, Dự án có tên là PVN Tower cao 102 tầng, được xem là tòa nhà cao nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD do Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) và CTCP Tập đoàn Đại Dương lập kế hoạch hợp tác đầu tư.

Tuy nhiên, sau đó Chủ đầu tư cũ đã xem xét đến tính khả thi của dự án và hạ xuống còn 79 tầng và cắt giảm vốn đầu tư xuống còn 600 triệu USD thì PVN Tower cũng đã được yêu cầu đổi tên.  Các chức năng chính là văn phòng làm việc hạng A, khách sạn 6 sao, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp.

Nay Dự án được đề xuất đầu tư bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Mai Linh, một trong những đơn vị phát triển BĐS lớn trên thị trường với nhiều dự án đã hoàn thành và đang triển khai như Golden Palace Mễ Trì, Golden Palace Lê Văn Lương, tham gia cùng Đại Quang Minh đầu tư một số dự án ở Thủ Thiêm như Khu đô thị Sala…

Với sự thay đổi Chủ đầu tư ở Dự án tháp dầu khí Mễ Trì, rất có thể công trình sẽ được điều chỉnh về thiết kế, công năng, chiều cao…trong thời gian tới.

Gia Bảo

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên